'Tăng gia sản xuất' cày đúng giao kèo 1 tỉ đô, vì sao cơ hội ở lại Marvel của Nhện Nhí vẫn mong manh?

 Ngọc King - Theo Trí Thức Trẻ  |  08:06 23/05/2020

ilike.com.vn - Câu hỏi bây giờ không phải là bao giờ Người Nhện về tay Marvel, mà là bao giờ thì Sony từ bỏ nhân vật màu mỡ này.

Fan Marvel đã từng thở phào khi Spider-Man: Far From Home, phần phim mới nhất trong loạt phim riêng về Người Nhện, đã chính thức cán mốc 1 tỉ USD trên toàn cầu. Theo như tin đồn về hợp đồng giữa Sony và Marvel, quy định nếu bộ phim không đạt được thành tích đó, Sony sẽ có toàn quyền quyết định đối với Spider-Man, ngay cả khi giao kèo trước đó giữa hai bên còn chưa hoàn thành.

Tăng gia sản xuất cày đúng giao kèo 1 tỉ đô, tại sao cơ hội ở lại Marvel của Người Nhện vẫn rất mong manh? - Ảnh 1.

Không biết có phải do may mắn, doanh thu 1 tỉ USD của Far From Home trên toàn cầu đã giữ được Người Nhện lại với Marvel. Bộ phim đã thu về 344,5 triệu USD (khoảng 8 nghìn tỉ VNĐ) tiền bán vé nội địa, cộng thêm gần 700 triệu USD (khoảng 16.2 nghìn tỉ VNĐ) từ các rạp chiếu nước ngoài để chính thức gia nhập câu lạc bộ tỉ đô. Tuy nhiên, doanh thu bán vé phần lớn lại chảy vào túi Sony chứ không phải Disney, khiến Far From Home là phim tỉ đô thứ hai của Sony sau Skyfall (đừng lo, Disney ổn cả thôi bởi họ có cả đống bom tấn trong năm nay cơ mà).

Tăng gia sản xuất cày đúng giao kèo 1 tỉ đô, tại sao cơ hội ở lại Marvel của Người Nhện vẫn rất mong manh? - Ảnh 2.

Lại nói đến chuyện trước đây, Amazing Spider-Man của Andrew Garfield từ Sony "tạch" sấp ngửa tại phòng vé khiến ông lớn quyết định kí "một lèo" 6 hợp đồng phim với Marvel, gồm ba phim riêng về Người Nhện và ba phim chung trong vũ trụ điện ảnh MCU, đồng thời chia sẻ quyền sở hữu nhân vật này. Thỏa thuận bao gồm việc Marvel chịu trách nhiệm về mặt sáng tạo, còn Sony đảm nhận vai trò marketing và phân phối phim.

Tăng gia sản xuất cày đúng giao kèo 1 tỉ đô, tại sao cơ hội ở lại Marvel của Người Nhện vẫn rất mong manh? - Ảnh 3.

Cuộc tình dù đúng dù sai thì người có lợi vẫn là Sony, phải không các bạn?

Trong số 6 dự án này, đã có 5 bộ phim lên sóng, bao gồm hai phim riêng về Spider-Man và ba phim mà Tom Holland xuất hiện: Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Như vậy, chỉ còn duy nhất một bộ phim nữa, trước khi Sony quyết định nên làm gì tiếp theo với con gà đẻ trứng vàng. Trong danh sách các dự án tương lai của MCU cho tới năm 2021, khán giả chưa hề thấy bóng dáng của bất cứ phần phim tiếp theo về Người Nhện.

Tăng gia sản xuất cày đúng giao kèo 1 tỉ đô, tại sao cơ hội ở lại Marvel của Người Nhện vẫn rất mong manh? - Ảnh 4.

Ai cũng nhìn ra tham vọng của Sony trong việc tạo nên vũ trụ điện ảnh của riêng mình sau thành công bất ngờ của Venom với 855 triệu USD (khoảng 19.8 nghìn tỉ VNĐ) doanh thu toàn cầu. Họ có thể tiếp tục mối quan hệ "hội sinh" với Marvel, thu về rất nhiều tiền từ các tác phẩm trong tương lai mà Tom Holland tham gia. Tom Holland vẫn còn trẻ, và rõ ràng MCU đã để lại một vị trí quan trọng cho Spider-Man nắm giữ trong hồi thứ 4 và các phần phim tương lai. Sẽ chẳng có chuyện Sony chịu nhả miếng mồi béo bở này. Vì vậy, hãy cứ hi vọng Marvel có thể tiếp tục duy trì quyền sáng tạo cho các tác phẩm liên quan đến Người Nhện của Tom Holland, trong tương lai sau thương vụ 6 phim sắp hoàn thành tới đây.

Tăng gia sản xuất cày đúng giao kèo 1 tỉ đô, tại sao cơ hội ở lại Marvel của Người Nhện vẫn rất mong manh? - Ảnh 5.

Sony có thể tự mình thành công, nhưng là với một Spider-Man khác chứ không phải Peter Parker của Tom Holland.

Tất nhiên, không loại trừ khả năng Sony sẽ đòi lại bản quyền của Spider-Man để hiện thực hóa giấc mơ đưa Tom Holland đối đầu với Tom Hardy. Nếu bạn nghĩ rằng, họ không có gan làm vậy, tức là bạn chưa hiểu về "chủ nghĩa tư bản". Đổi lại, Sony thừa hiểu họ sẽ phải chịu sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng. Sau thành công của Spider-Man: Homecoming và giờ đây là Far From Home, thật khó để phủ nhận rằng vũ trụ điện ảnh Marvel mới là ngôi nhà mà Người Nhện xứng đáng thuộc về nếu muốn phát triển và tất nhiên là kiếm thêm thật nhiều tiền nữa.

Tăng gia sản xuất cày đúng giao kèo 1 tỉ đô, tại sao cơ hội ở lại Marvel của Người Nhện vẫn rất mong manh? - Ảnh 6.

Nếu Sony mà làm phim riêng về Spider-Man thì chắc cả phim sẽ có màu thế này.

Trong thời điểm hiện tại, Spider-Man khó có thể tỏa sáng nếu không nằm trong MCU và chắc chắn càng khó có được tương lai rõ ràng, nếu không đặt dưới tầm nhìn xa trông rộng của Kevin Feige. Nếu Sony lấy lại Spider-Man và làm phim riêng, sẽ chỉ có những nhân vật phản diện quen thuộc vốn đã trở thành đại kình địch như Venom. Người Nhện rồi sẽ phải chiến đấu trong một vũ trụ điện ảnh tù túng với một vài nhân vật chẳng ai quen biết.

Hãy cứ nhìn vào Amazing Spider-Man để biết chuyện gì sẽ xảy ra, nếu để cho Sony tự tung tự tác với kế hoạch của họ. Nên nhớ rằng, Sony vốn nổi tiếng với việc ra những quyết định tồi tệ liên quan đến Người Nhện (trừ Spider-Man: Into the Spider-Verse) và Hollywood vốn cũng chẳng lạ gì chuyện mấy hãng phim lớn làm liều.

Tăng gia sản xuất cày đúng giao kèo 1 tỉ đô, tại sao cơ hội ở lại Marvel của Người Nhện vẫn rất mong manh? - Ảnh 7.

Marvel đã làm được một trong những điều tuyệt vời nhất đối với người hâm mộ Người Nhện từ trước đến nay, đó là thấu hiểu đến gốc rễ nhân vật và đem tới cho hình tượng tưởng như quá quen thuộc này một khởi đầu mới, tươi sáng và đầy hứa hẹn. Thế nhưng, lộ trình đó đang bị đe dọa bởi "bà mẹ kế" mang tên Sony với quyền sinh quyền sát trong tay, có khả năng đem Bé Nhện về nhà bất cứ lúc nào.

Chưa bao giờ vai trò của Spider-Man trên màn ảnh lại trở nên quan trọng đến thế và cũng chưa bao giờ tương lai của nhân vật này trở nên bất an đến vậy. Hãy cứ hi vọng rằng, Marvel và Sony sẽ tiếp tục thương thảo các dự án trong tương lai, tương tự như những gì họ đã làm với 5 phần phim liên quan đến Spider-Man, trong khi Sony tiếp tục phát triển các dự án với Spider-Verse và vũ trụ điện ảnh của riêng họ.

Spider-Man: Far From Home hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 

Ngọc King/TTVN

 

 

10 bộ cánh siêu phẩm như hàng 'thiết kế may đo' của vũ trụ điện ảnh Marvel 10 bộ cánh siêu phẩm như hàng 'thiết kế may đo' của vũ trụ điện ảnh Marvel

TIN NỔI BẬT - 10 tháng trước

ilike.com.vn - 11 năm phát triển với nhiều đổi thay bao gồm trang phục của anh hùng Marvel. Rất nhiều bộ cánh được giữ nguyên như trong truyện tranh, cũng có trường hợp phải thay đổi...

Drama cuối tuần: 'Đại đạo diễn' cà khịa phim Marvel không phải điện ảnh, James Gunn cà khịa cực tinh tế

TIN NỔI BẬT - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Đạo diễn James Gunn có phản hồi về phát biểu gây tranh cãi của Martin Scorsese về Marvel.

Cuộc đụng độ giữa hai khối kim loại mạnh nhất khi về chung nhà Marvel: Adamantium với Vibranium có gì khác biệt?

Điện ảnh - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Cùng tìm hiểu về hai vật liệu chế tạo vũ khí mạnh mẽ nhất của Marvel, chúng có gì khác nhau, tính chất ra sao, sức mạnh như thế nào?

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.