Thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE nhưng BLACKPINK vẫn bị cho 'ra chuồng gà' ở top 10 Bonsang của lễ trao giải mới khiến fan phẫn nộ

 LINH GIANG - Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC  |  20:18 20/01/2021

ilike.com.vn - Cộng đồng fan của BLACKPINK đang cực kỳ phẫn nộ trước danh sách top 10 nghệ sĩ nhận giải Bonsang tại APAN Music Awards 2020.

Lễ trao giải APAN do Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc tổ chức vốn chỉ tập trung ở mảng phim truyền hình. Tuy nhiên đến năm 2020 quy mô giải thưởng đã được mở rộng thành APAN Music Awards nhằm vinh danh thành tựu trong lĩnh vực âm nhạc. Mới đây, lễ trao giải này đã công bố top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất để nhận danh hiệu Bonsang, được chọn từ 30 đề cử.

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 1.

APAN Music Awards 2020 vinh danh 10 nghệ sĩ đạt giải Bonsang

Top 10 Bonsang tại APAN Music Awards 2020

1. Kang Daniel

2. The Boyz

3. MONSTA X

4. BTS

5. SEVENTEEN

6. IZ*ONE

7. Lim Young Woong

8. GOT7

9. NCT 127

10. TWICE

Ngay sau khi kết quả được công bố, BLINK - cộng đồng fan của BLACKPINK đã tỏ ra thất vọng cùng cực vì thần tượng của mình không có giải. Tranh cãi nổ ra gay gắt khi một số người cho rằng giải thưởng này khuất tất vì nhóm nữ nhà YG đáp ứng toàn bộ tiêu chí chấm giải Bonsang, có thành tích hơn hẳn TWICE và IZ*ONE. Thế nhưng 2 nhóm nữ này có mặt trong danh sách, còn BLACKPINK lại "ra chuồng gà".

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 3.

BLACKPINK "trắng tay" giải Bonsang dù thành tích dẫn đầu các nhóm nữ

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 4.

TWICE...

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 5.

... và IZ*ONE có thành tích kém hơn thì lại góp mặt

Tiêu chí chấm giải Bonsang của APAN Music Awards 2020 dựa trên bình chọn của fan, điểm nhạc số và doanh số album trong năm qua kết hợp với đánh giá chuyên môn từ ban giám khảo.

BLACKPINK là đại diện nữ duy nhất có lượng phiếu bầu nằm trong top 10. Họ dẫn đầu mảng nhạc số của nhóm nữ với điểm số và giờ nghe cao chót vót trên các BXH như Gaon, Melon, FLO, Bugs, ca khúc How You Like That còn đạt Perfect All Kill - điều IZ*ONE hay TWICE không làm được. Doanh số album của 4 cô gái lại càng nổi trội. BLACKPINK đang dẫn đầu các nghệ sĩ nữ trên BXH Gaon với 1.531.297 đĩa cứng bán ra.

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 6.

BLACKPINK là girlgroup duy nhất lọt vào top 10 bình chọn của lễ trao giải APAN

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 7.

Thành tích nhạc số và doanh số album năm 2020 của họ đứng đầu các nhóm nữ

Do đó, việc BLACKPINK vuột mất danh hiệu Bonsang tại APAN Music Awards 2020 bị cho là điều phi lý. Kết quả là fan phẫn nộ, đòi lễ trao giải lên tiếng giải thích. Từ khóa "APAN RIGGED AWARD SHOW" (lễ trao giải APAN gian lận) thậm chí đứng đầu top trending toàn cầu của Twitter.

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 8.

Từ khóa "APAN RIGGED AWARD SHOW" đứng đầu top trending toàn cầu, thể hiện sự bức xúc của fan BLACKPINK

Người hâm mộ bình luận:

- BLACKPINK có lượt bình chọn trong top 10, mảng nhạc số, album, BXH iChart, thành tích này nọ cũng hơn cả tá girlgroup. Từ đâu có nhóm nhạc đang ở top 20 lọt vào top 10 lấy giải của BLACKPINK, giải kiểu gì vậy trời?

- BLACKPINK là nhóm nữ duy nhất có số phiếu nằm trong top 10, có All Kill, Perfect All Kill, có 2 bài nằm trong top 3 Melon, doanh số single How You Like That hơn 400 nghìn bản, THE ALBUM bán được hơn 1triệu bản, bỏ xa các nhóm nữ khác mà không được cúp trong khi TWICE lại được? APAN mang BLACKPINK ra làm trò hề à?

- Bonsang BLACKPINK ra chuồng gà trong khi đó vài tên tuổi bán đĩa thua nhóm, nhạc số thì bị bỏ xa vạn dặm? Hài hước.

- Fan vote thì BLACKPINK là nhóm nữ duy nhất lọt top 10 mà? Nhạc số và doanh số album năm nay đều tốt nhất trong dàn nhóm nữ.

- Bình chọn nằm trong top 10 (nhóm nữ duy nhất). Digital, doanh số bán đĩa, stream đều tốt nhưng vẫn trượt Bonsang. BTC đưa tiêu chí 60% còn lại với.

- Không liên quan lắm nhưng nói thật BLACKPINK xứng đáng hơn TWICE nhiều.

- BLINK bình chọn để nằm trong top 10 và là nhóm nữ duy nhất, kết quả bị 1 nhóm đứng top 20 chiếm? Nghe bảo là 40% vote và 60% điểm nhạc số, doanh số thì bình chọn được rồi, còn riêng điểm nhạc số đã hơn khối nhóm nhé. Giải uy tín quá xin cảm ơn.

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 9.

Fan cho rằng lễ trao giải APAN cố tình ngó lơ thành tích của BLACKPINK dù họ hoàn toàn xứng đáng nhận Bonsang

Bên cạnh giải Bonsang, một số giải thưởng trong khuôn khổ APAN Music Awards 2020 cũng được công bố là Best Icon (Biểu tượng hàng đầu), Best Performance (Màn trình diễn xuất sắc nhất), Best MV (MV xuất sắc nhất) và Best All Rounder (Nghệ sĩ toàn diện nhất). Tuy trượt Bonsang nhưng BLACKPINK phần nào được an ủi khi chiến thắng đầy xứng đáng ở hạng mục Best MV.

- Best Icon: NCT U

- Best Performance: Kang Daniel

- Best MV: BLACKPINK

- Best All Rounder: JB (GOT7)

Hiện tại BTC chưa lên tiếng về tranh cãi xung quanh top 10 nghệ sĩ nhận Bonsang. Lễ trao giải APAN dành cho lĩnh vực âm nhạc vốn được lên lịch tổ chức vào 28/11, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp nên buổi lễ đã bị hoãn.

Nguồn: FB, Twitter - Ảnh: Internet

LINH GIANG/PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

 

 

Fan phẫn nộ đòi giải thích khi EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì lý do hết sức vô lý Fan phẫn nộ đòi giải thích khi EXO bị loại khỏi đề cử Bonsang của lễ trao giải Soribada vì lý do hết sức vô lý

showbiz - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Việc lễ trao giải Soribada loại EXO ra khỏi đề cử Bonsang năm nay vì có thành viên rời nhóm được cho là vô lý và thiếu sức thuyết phục.

Tin buồn bao trùm Kbiz: Thành viên hụt của BTS qua đời

showbiz - 7 giờ trước

ilike.com.vn - Iron là á quân Show Me The Money 3.

Hyuna vừa tung ảnh teaser comeback, dân tình đã kịp sốc nặng vì màn khoe thân “nhức mắt”, bỏ quên cả nội y

showbiz - 11 giờ trước

ilike.com.vn - Những hình ảnh "nhá hàng" album mới của Hyuna đã trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.