'Thiên hạ đệ nhất tiểu tam' có lẽ phải dành cho Lành (Tiếng Sét Trong Mưa): Năn nỉ 'chính cung' nuôi hộ con trai

 Paul - Theo Trí Thức Trẻ  |  03:20 04/11/2019

ilike.com.vn - Sinh con xong, chắc bị tổn thương hay bị ai đó đánh đập nên Lành lâm vào cảnh hấp hối. Cô nàng phải xuống nước năn nỉ bà cả nuôi hộ đứa con trai còn đỏ hỏn.

Đúng là trên đời có muôn vẻ tiểu tam. Một khi đã được lòng ông chồng rồi thì thích ăn nói, ra vẻ thế nào cũng được. Trong cảnh quay tiết lộ thân phận của cậu hai Khải Văn (Khương Thịnh) của Tiếng Sét Trong Mưa, cho thấy thực ra cậu cả đẹp trai nhà điền chủ này thực ra là con ngoài giá thú của ông chủ với một cô giúp việc tên Lành. Người phụ nữ này đến lúc gần đất xa trời vẫn có thói chê bai tỏ vẻ bề trên và ăn nói dài dòng.

Sinh con xong, chắc bị tổn thương hay bị ai đó đánh đập nên Lành lâm vào cảnh hấp hối. Cô nàng phải xuống nước năn nỉ "chính cung" nuôi hộ đứa con trai còn đỏ hỏn. Kết hợp với kiểu nói năng ngạo mạn, những lời nói của Lành trở nên khá mâu thuẫn. Câu trước vừa năn nỉ bà vợ cả hãy "đừng làm khổ con tôi" xong, đã quay sang nói người ta là: "Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng". Thái độ của cô tiểu tam này vẫn khá lồi lõm.

Tiểu tam ngộ nghĩnh của Tiếng Sét Trong Mưa: Ra tối hậu thư yêu cầu vợ cả phải nuôi con mình? - Ảnh 1.

Chân dung cô tiểu tam thích nói giọng bề trên của "Tiếng Sét Trong Mưa".

Tiểu tam ngộ nghĩnh của Tiếng Sét Trong Mưa: Ra tối hậu thư yêu cầu vợ cả phải nuôi con mình? - Ảnh 2.

Câu trăn trối đầu tiên mà cô Lành nói ra, đó là: "Bà chủ! Tôi chỉ mong bà rộng đức hiếu sinh mà đừng làm khổ Khải Văn (Hấp hối mà nói chuyện khá dài dòng)". Thế mà ngay sau đó, đã quay sang nói với cậu chủ: "Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng". Ý nói rằng giao con cho bà chủ, sợ bà sẽ đối xử ngược đãi con mình. Vì bà là "dì ghẻ" nên sẽ không thương con riêng của chồng. Vấn đề là tình cảnh mà Lành nói ra câu này khá buồn cười, thường thì dì ghẻ sẽ là vợ hai, vợ sau người vợ cả. Ý cô Lành có lẽ ám chỉ rằng mình mới là người được ông điền chủ yêu, còn bà kia chỉ là vợ bé. Trong khi người ta chính thức thành vợ của ông điền chủ trước?

Tiểu tam ngộ nghĩnh của Tiếng Sét Trong Mưa: Ra tối hậu thư yêu cầu vợ cả phải nuôi con mình? - Ảnh 3.

Cô bồ nhí vừa nhờ người ta thương tình, đừng hại con mình xong đã quay qua nói: "Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng".

Nếu muốn gửi con mà sợ người ta ngược đãi con mình, có lẽ Lành nên dặn "bồ" đem con cho cô nhi viện, hoặc gửi con đến nhà bà con gì đó nuôi thì hơn. Đằng này, cô nàng vừa phủ đầu gọi người ta là "mẹ ghẻ" và tin chắc rằng sẽ không thương con mình xong, Lành đã quay sang nhờ bà chủ rộng lòng nhận Khải Văn như con trong nhà. Dường như cô Lành đã "quên" chuyện mình tằng tịu với ông chủ mà "bắt" bà hội đồng hứa sẽ không làm hại Khải Văn. Cứ như cô Lành này đang cho rằng mình ở kèo trên vậy!

Tiểu tam ngộ nghĩnh của Tiếng Sét Trong Mưa: Ra tối hậu thư yêu cầu vợ cả phải nuôi con mình? - Ảnh 4.

Người ở "tâm phúc" - năn nỉ bà chủ nhận nuôi con người ta.

Đồng thời, cô Lành này cũng có vẻ là người khá thích tỏ ra đoan trang, chính trực. Ngoài thói ăn nói kẻ cả, thì Lành còn nói chuyện rất dài dòng. Máu chảy đầy đầu, sắp chết đến nơi mà Lành còn thích trích dẫn ca dao tục ngữ. Chưa kể, cô nàng còn dùng từ rất bay bổng, văn chương. Cô nàng dùng những câu như :"Mấy đời bánh đúc có xương" và "Đức hiếu sinh" là những từ khá văn vẻ, màu mè. Thà cô nói ít tiết kiệm hơi sức, chờ người gọi thầy thuốc đến cứu may ra còn qua khỏi đại nạn. Nhưng có lẽ, Lành đã không qua được vì bị hụt hơi, hết sức do nói quá nhiều!

Thái độ của ông Hội Đồng cũng khó chấp nhận. Trước mặt vợ, ông ngang nhiên ôm nhân tình, hứa hẹn sẽ không để ai làm Khải Văn phải khổ. Ông Hội đồng nhìn vợ, khá trơ trẽn mở lời: "Lành đã nói vậy rồi! Em cũng nên hứa một lời để cho cô ấy yên tâm mà ra đi!"? Đây quả là một đức ông chồng nhiệt thành, dành hết mọi yêu thương cho... nhân tình mặc cho bà vợ, người bị cắm sừng tức tối ngồi nhìn.

Tiểu tam ngộ nghĩnh của Tiếng Sét Trong Mưa: Ra tối hậu thư yêu cầu vợ cả phải nuôi con mình? - Ảnh 5.

Trước mặt vợ, ông điền chủ ôm bồ nhí khóc rưng rức.

Trước tình cảnh tréo ngoe như vậy, bà Hội đồng vẫn bình tĩnh chấp thuận đòi hỏi trên cành cao của Lành. Bà hứa sẽ đối xử tốt với cậu bé Khải Văn, đồng thời yêu cầu bà Bảy giúp việc phải giữ kín thân thế của cậu bé. Chắc để tránh lời ra tiếng vào.

Tiểu tam ngộ nghĩnh của Tiếng Sét Trong Mưa: Ra tối hậu thư yêu cầu vợ cả phải nuôi con mình? - Ảnh 6.

Bà hội đồng dù rất tức giận, nhưng vẫn chấp thuận lời đề nghị của cô "tiểu tam".

Thực ra, Khải Văn vô tội. Nếu cô Lành không màu mè, đòi hỏi này kia và gã nhân tình của cô không đổ dầu vào lửa, bà Hội đồng - vợ của ông điền chủ hẳn cũng chẳng làm khó cậu bé làm gì. Mặc dù vậy, nhưng chứng kiến chồng minh ôm nhân tình, nói đỡ cho người ta và hứa hẹn tương lai cho đứa con ngoài giá thú, ít có người phụ nữ nào mà không nổi giận lắm. Nhưng bà Hội đồng vẫn cắn răng, và đối xử tốt với Khải Văn mãi cho đến 30 năm sau, khi ông chồng lang chạ của bà không còn nữa. Cậu con ngoài giá thú Khải Văn trở thành một công tử khá điển trai của nhiều đồn điền, được mẹ tin tưởng giao cho đi thu thuế. Tính ra, bà Hội đồng là người có chữ tín, và là người phụ nữ khá bao dung đấy chứ!

Tiểu tam ngộ nghĩnh của Tiếng Sét Trong Mưa: Ra tối hậu thư yêu cầu vợ cả phải nuôi con mình? - Ảnh 7.
Tiểu tam ngộ nghĩnh của Tiếng Sét Trong Mưa: Ra tối hậu thư yêu cầu vợ cả phải nuôi con mình? - Ảnh 8.

Khải Văn 30 năm sau được "dì ghẻ" nuôi lớn, gả cho vợ đẹp lại còn tin tưởng gửi đi thu sưu thuế về cho gia đình.

Xét cho cùng, cô tiểu tam vẫn là tạo hình hơi quá đà. Ít ra thì cô ấy vẫn nên xuống nước, nói chuyện phải phép vì dù sao, Lành vẫn có thân phận thấp hơn bà Hội đồng, ngoài ra thì cô cũng là người đã ăn ngủ lén lút với cậu chủ. Nên ít nhiều gì, vào lúc gần đất xa trời Lành cũng phải hiểu rằng mình đang yêu cầu bà Hội đồng một ân huệ khổng lồ. Bà ta sẽ phải cắn răng nhìn bằng chứng ngoại tình của chồng khôn lớn trong chính ngôi nhà của mình, mãi mãi về sau.

Tiếng Sét Trong Mưa là phim truyền hình lấy bối cảnh miền Tây thời những năm Pháp thuộc. Phim kể về cuộc đời của Bình (Nhật Kim Anh), lang thang và lạc bước vào một gia đình phú hộ. Cô từ một cô gái quê nghèo, đã lọt vào mặt xanh của cậu Ba ngang ngược - Khải Duy (Cao Minh Đạt). Từ đó, cuộc sống của Bình thay đổi và cô chính thức bước chân vào tầng lớp thượng lưu đầy tranh đoạt, mưu mô hại người.

PAUL/TTVN

 

 

Hàng loạt điểm cộng giúp 'Anh thầy ngôi sao' trở thành phim Việt không thể bỏ lỡ trong tháng 9 Hàng loạt điểm cộng giúp 'Anh thầy ngôi sao' trở thành phim Việt không thể bỏ lỡ trong tháng 9

Điện ảnh - 6 tháng trước

ilike.com.vn - Nếu hỏi phim Việt nào đáng xem nhất ngoài rạp vào dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 chắc chắn phải là Anh Thầy Ngôi Sao.

Nhìn lại vai diễn khởi điểm của 5 mỹ nhân màn ảnh Việt: Ai là người là cuộc 'lột xác' ngoạn mục nhất?

TIN NỔI BẬT - 2 ngày trước

ilike.com.vn - So với ngày đầu mới tập tành diễn xuất, dàn sao Việt đình đám này đã có những màn lột xác vô cùng ấn tượng.

Nhã Phương hé lộ tạo hình siêu cưng bên Trương Thế Vinh trong phim mới

Điện ảnh - 4 ngày trước

ilike.com.vn - Sau một thời gian dài vắng bóng để chăm lo chuyện gia đình, dường như ngày Nhã Phương trở lại màn ảnh đã không còn xa nữa.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.