'Tiếng Sét Trong Mưa' đã kết thúc, khán giả vẫn miệt mài tranh cãi chuyện cậu ba Khải Duy có đáng chết hay không?

 PAUL - Theo Trí Thức Trẻ  |  10:50 06/08/2020

ilike.com.vn - 'Tiếng Sét Trong Mưa' đã kết thúc, khán giả vẫn miệt mài tranh cãi chuyện cậu ba Khải Duy có đáng chết hay không?

Kết phim Tiếng Sét Trong Mưa lên sóng với án tử hình dành cho Khải Duy (Cao Minh Đạt) đã ấn định. Thân xác anh đã được hỏa táng, đem về đặt tại bàn thở tổ tiên nhưng khán giả vẫn chưa thôi tiếc nuối anh chàng Soái ca của truyền hình miền Tây. Thế nhưng, càng nuối tiếc, chúng ta càng cần phải đối mặt với câu hỏi rằng cái chết của Khải Duy liệu có thực sự cần thiết. Rất nhiều khán giả đã tranh cãi xung quanh việc nam thần Khải Duy liệu có thực sự đáng chết hay không?

Tiếng Sét Trong Mưa đã kết thúc, khán giả vẫn miệt mài tranh cãi chuyện cậu ba Khải Duy có đáng chết hay không? - Ảnh 1.

Khải Duy bị giải ra pháp trường xử tử.

Khải Duy biết sớm muộn gì mình cũng sẽ bị bắt. Anh không hề chống cự, ở yên một chỗ chờ quan lính đến vây bắt. Vào tù, người đàn ông cao ngạo cũng không cầu xin gì nhiều, chỉ xin thêm vài phút cuối cùng bên Thị Bình (Nhật Kim Anh), người con gái anh yêu mãi mãi. Để rồi sau đó, Khải Duy lên bước nặng nề, khuất sau những bức tường. Hàng loạt tiếng súng vang lên kết liễu cuộc đời của một tên quái vật coi mạng người như cỏ rác.

Tiếng Sét Trong Mưa đã kết thúc, khán giả vẫn miệt mài tranh cãi chuyện cậu ba Khải Duy có đáng chết hay không? - Ảnh 2.

Khải Duy hiện hồn về tạm biệt người thân.

Tới đây, sự ra đi của Khải Duy có lẽ là điều gây "chấn động" nhất đối với những người yêu mến Tiếng Sét Trong Mưa. Ai cũng đau buồn nhưng điều này lại chia khán giả thành hai nhóm. Một nhóm mong đợi sự hồi sinh của Khải Duy, để anh được sống hạnh phúc bên Thị Bình, có cái kết cổ tích. Ngược lại, nhóm khán giả khác lại cho rằng Khải Duy chết là phải đạo trời. Những gì anh gây ra có lẽ phải trả bằng mạng sống.

Nhiều khán giả đã bày tỏ sự thương tiếc với cái chết của Khải Duy. Phe đầu tiên, mong đợi rằng Khải Duy sẽ được... sống lại. Thậm chí, có fan còn mong rằng Khải Duy sẽ được đầu thai, ban cho một cuộc đời mới để làm lại từ đầu. Trong khi đó, những ý kiến khác lại lên tiếng phản đối quyết định của đạo diễn Phương Điền. Cho rằng còn có những người ác hơn cả Khải Duy, mà tại sao không bị đi "bán muối"?

Tiếng Sét Trong Mưa đã kết thúc, khán giả vẫn miệt mài tranh cãi chuyện cậu ba Khải Duy có đáng chết hay không? - Ảnh 3.

Khán giả phân tích rõ ràng và hy vọng Khải Duy được ban cho một cuộc đời mới.

Tiếng Sét Trong Mưa đã kết thúc, khán giả vẫn miệt mài tranh cãi chuyện cậu ba Khải Duy có đáng chết hay không? - Ảnh 4. 

Ngược lại, một số khán giả lại có vẻ tỉnh táo hơn. Những ý kiến này nhắc lại những việc Khải Duy đã phạm phải. Phần lớn, mọi người đều phân tích rõ ràng tại sao có người phải sống để chịu tội, còn Khải Duy phải chết mới trả đủ nợ nần. Cơ bản vì anh vốn là kẻ coi thường mạng sống của người khác, số lượng sinh linh chết dưới tay Khải Duy có lẽ đã vượt qua con số 102 (100 công nhân cộng với Lũ, anh người hầu làm chết gà của Khải Duy). Đã từ lâu, Khải Duy đã không còn khái niệm trân trọng mạng sống người khác nữa. Theo tôn chỉ của Tiếng Sét Trong Mưa, ác giả ác báo, quay đầu là bờ. Ai kịp thời ăn năn hối cải sẽ được sống tuy vẫn phải trả giá. Kẻ nào kiên quyết sai tới cùng thì hẳn nhiên phải bị diệt trừ. Có ý kiến đã chỉ ra một điểm quan trọng về Khải Duy, đó là đến cuối đời anh vẫn không nghĩ mình là kẻ đã phạm sai lầm. Anh đổ lỗi cho mẹ.

Như vậy, thật ra Khải Duy vẫn chưa thực sự hối cải, hoặc chưa thể đối mặt với tội lỗi của mình. Vậy thì tính ra, nếu đã không còn thuốc chữa và tình yêu của Thị Bình chỉ có tác dụng "nâng đỡ" tạm thời cho Khải Duy, tính ra để anh sống tiếp thực sự là một dạng hậu họa.

Tiếng Sét Trong Mưa đã kết thúc, khán giả vẫn miệt mài tranh cãi chuyện cậu ba Khải Duy có đáng chết hay không? - Ảnh 5.

Khán giả phân tích rõ ràng tội lỗi của Khải Duy.

Tiếng Sét Trong Mưa đã kết thúc, khán giả vẫn miệt mài tranh cãi chuyện cậu ba Khải Duy có đáng chết hay không? - Ảnh 6.

Khán giả cố gắng lý giải cho sự tàn ác của Khải Duy.

Có ý kiến phân tích sâu vào việc tại sao bà hội đồng được sống, còn Khải Duy thì không. Ở đây chỉ ra rằng bà Hội đã biết sám hội thực sự. Dành cả phần đời còn lại đi bù đắp cho những nạn nhân của mình, trong khi con trai bà thì không. Ngược lại, tuy được sống, bà Hội vẫn phải gánh chịu những tin dữ động trời. Những người bà yêu thương hơn cả sinh mạng đều lần lượt ra đi. Tính ra, với một người như bà Hội thì đó cũng là một bản án kinh khủng, thà chết còn hơn sống tiếp khi vào lúc cuối đời, người thân chẳng còn nữa.

Tiếng Sét Trong Mưa đã kết thúc, khán giả vẫn miệt mài tranh cãi chuyện cậu ba Khải Duy có đáng chết hay không? - Ảnh 7.

Một ý kiến phân tích khá rõ ràng về bà Hội.

Thực ra, Khải Duy vẫn có thể sống tiếp nhưng với điều kiện anh phải trả giá cho những lỗi lầm mình gây ra. Ví dụ như sống cả đời nuôi đứa con trùng huyết do Phượng - Thanh Bình sinh ra (anh em ruột cưới nhau sẽ sinh ra con cái bị trùng huyết) chẳng hạn. Hoặc chứng kiến Thị Bình chết lần nữa ngay trước mắt mình v.v... Có muôn vàn cách để khiến Khải Duy phải trả giá cho lỗi lầm của mình. Nhưng Tiếng Sét Trong Mưa muốn đưa ra một thông điệp nhân văn, kẻ ác phải bị diệt trừ.

Cuộc chiến vô tận giữa thiện - ác không bao giờ có chuyện cái ác chiến thắng. Kẻ coi thường mạng người, đến chết vẫn cố chấp như Khải Duy nếu có được cái kết hạnh phúc bên Thị Bình, con cái thì quá là trái đạo lý trời đất từ xưa đến nay. Xin hãy nhớ, một mạng sống của Khải Duy mất đi là để bù đắp cho hơn 102 sinh mạng trước đây đã bị anh ta cướp mất.

 

PAUL/TTVN

 

 

Tiếng Sét Trong Mưa kết thúc với tập cuối gây ám ảnh, hé lộ sự trở lại với phần 2 Tiếng Sét Trong Mưa kết thúc với tập cuối gây ám ảnh, hé lộ sự trở lại với phần 2

TIN NỔI BẬT - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Sau 54 tập đã lên sóng, Tiếng Sét Trong Mưa cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết với bao nước mắt, niềm đau cùng bài học về luật nhân quả rùng mình.

Tiếng Sét Trong Mưa kết thúc với tập cuối gây ám ảnh, hé lộ sự trở lại với phần 2

TIN NỔI BẬT - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Sau 54 tập đã lên sóng, Tiếng Sét Trong Mưa cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết với bao nước mắt, niềm đau cùng bài học về luật nhân quả r...

Logic của Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa): Mình có bà mới không sao, bé Bình lấy chồng thì là không chung tình?

Điện ảnh - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Người đàn ông ích kỉ, vô lí của màn ảnh từ giờ phải gọi tên Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)!

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.