Tín vật định tình kì cục của 'Khánh Dư Niên': Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc?

 Paul - Theo Trí Thức Trẻ  |  14:17 01/08/2020

ilike.com.vn - Phạm Nhàn (Khánh Dư Niên) được mỹ nhân trao cho một cái đùi gà với hàm ý "ăn dùm đi" nhưng chàng trai ngờ nghệch lại mang về nhà cất vào hộp ngọc bảo quản. Đúng là tình yêu tuổi mới lớn!

Trong truyền hình, khi các cặp đôi yêu nhau thường trao nhau một món đồ vật thay cho lời hẹn ước. Gọi là tín vật định tình. Thường thì họ sẽ trao cho nhau con gấu bông, chiếc vòng tay v.v... nhưng hiếm có cặp đôi nào vừa gặp đã lầy như trong Khánh Dư Niên. Yêu nhau sét đánh là một chuyện nhưng Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) và Lâm Uyển Nhi (Lý Thấm) lại còn chọn trao nhau một thứ tín vật định tình cực kỳ quái lạ. Đó là một chiếc... đùi gà.

Lâm Uyển Nhi từ bé vốn mặc phải căn bệnh lạ. Ngoài không được ra gió, cô nàng còn bị cấm ăn tất cả mọi loại thịt. Thế nên là cứ hễ thoát khỏi tầm mắt của nô tì, Lâm Uyển Nhi lại lao đi ăn vụng. Trong một lần theo cha đi chùa, cô nàng lại đi ăn trộm thịt gà, lần này là thịt nằm trên... bàn thờ của các vị thần tiên.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 1.

Lâm Uyển Nhi nấp dưới gầm bàn ăn vụng.

Về phần Phạm Nhàn, trong chuyến hồi kinh từ Đàm Châu, anh bị thay đổi kế hoạch. Thay vì thẳng tiến phủ Phạm Gia, gã tài xế ghé tạm vào ngôi Miếu nơi Lâm Uyển Nhi đang ăn vụng để tranh thủ đi vệ sinh. Phạm Nhàn thì đi đây đó để thám hiểm đây đó. Vô tình, anh chàng lạc bước vào chính điện - nơi Lâm Uyển Nhi đang nấp dưới gầm bàn ăn vụng.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 2.

Bản thân Phạm Nhàn cũng chả tin vào thánh thần nên anh ngang nhiên chôm quả lên thờ cúng để ăn, và sau đó còn thách thức thần tiên hãy gửi một "sứ giả" xuống thì anh mới tin.

Phạm Nhàn vốn chẳng tin vào thần thánh gì cả, nên ngông cuồng khấn rằng nếu thần tiên có thật, hãy phái xuống một vị sứ giả thì anh sẽ tin. Nào ngờ, anh chàng phát hiện dưới gầm bàn một thiếu nữ xinh như hoa như mộng đang nấp - ứng nghiệm với lời khấn vái của chàng ta.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 3.

Nào ngờ đâu vừa khấn xong, dưới gầm bòn lòi ra ngay một cô nương xinh đẹp như tiên.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 4.

Con gái nhà quan tể tướng lại chuyên đi ăn trộm thịt gà.

Nam thanh niên mới lớn thấy mỹ nhân liền rơi ngay vào lưới tình, còn Lâm Uyển Nhi thì bị người hầu phát hiện nên vội vàng bỏ chạy. Trước khi đi, cô nàng phải "phi tang" cái đùi gà, thế là tiện tay dúi cho Phạm Nhàn. Có lẽ hàm ý của cô ở đây là "phi tang hộ" bằng chứng phạm tội đi, nhưng Phạm Nhàn vì quá mê mẩn trước nhan sắc của tiên nữ, đã hiểu lầm rằng người ta ký gửi cái đùi gà như tín vật định tình.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 5.
Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 6.

Uyển Nhi phải bỏ chạy vì người hầu phát hiện, nhưng cô cần phải phi tang chứng cứ phạm tội trước.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 7.

Nhìn miếng đùi gà tiếc nuối.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 8.

Trao cho tình lang miếng thịt gà rồi bỏ chạy.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 9.

Anh chàng say mê chiếc đùi gà gặm dở, trên đường về nhà dù lăn ra ngủ cũng quyết tâm không bỏ miếng thịt xuống. Phạm Nhàn cầm khư khư miếng thịt cho đến khi gặp em gái Phạm Nhược Nhược. Anh mượn của cô em một chiếc hộp đựng nữ trang, kính cẩn đặt chiếc đùi gà vào trong và dặn em gái giữ gìn cẩn thận. Cho dù là tiếng sét ái tình, nhưng Phạm Nhàn không sợ đùi gà bị kiến bâu vào, hay để lâu sẽ bị... thiu hay sao?

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 10.
Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 11.

Ngủ trưa cũng giữ khư khư miếng thịt.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 12.

Kính cẩn bỏ miếng đùi gà vào hộp ngọc để cất giữ.

Về phần Lâm Uyển Nhi, dĩ nhiên là cô nàng cũng thích Phạm Nhàn nhưng có lẽ tín vật định tình cô trao chắc chắn không phải chiếc đùi gà tẩm gia vị nàng đang ăn dở. Oái oăm thay, trong hai tập 7, 8 sắp tới, Phạm Nhàn và Lâm Uyển Nhi sẽ tương phùng nhưng một lần nữa, nữ chính xinh đẹp của chúng ta lại bị bắt gặp trong tình cảnh ăn trộm đùi gà.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 13.

Cả hai gặp lại nhau lần nữa trong hai tập 7, 8 và cô nàng xinh đẹp lại đi ăn vụng đùi gà như một thói quen.

Với hành động kém sang như vậy, Phạm Nhàn hiểu lầm cô tiểu thư là một... a hoàn. Vì chỉ có a hoàn suốt ngày bị phạt nhịn đói mới phải đi ăn vụng chứ tiểu thư đài các bình thường thì cần gì phải làm thế.

Mới đây, nhà Đài vừa cập nhật lịch chiếu phim tháng 12 của Khánh Dư Niên. Số ngày chiếu/ tuần được tăng từ hai lên ba ngày/ tuần. Mỗi ngày sẽ phát sóng 2 tập, vậy vị chi mỗi tuần chúng ta sẽ có khoảng 6 tập phim để thưởng thức.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 14.

Lịch chiếu tháng 12 của "Khánh Dư Niên" do trang iQiyi đưa ra. Số lượng ngày chiếu phim sẽ tăng từ 2 ngày/tuần lên 3 ngày/ tuần.

Câu chuyện tình hồn nhiên nhưng vô cùng đáng yêu giữa Phạm Nhàn - Lâm Uyển Nhi thế là được tiếp tục nảy nở, nhưng dường như chỉ xoay quanh những miếng thịt gà? Hy vọng trong những tập phim tới, cặp tình nhân dễ cưng này sẽ có cơ hội đi hẹn hò ngoài... công viên hay gì đó chứ ăn thịt gà mãi chẳng lãng mạn chút nào.

Paul / TTVN

 

 

Điểm Douban cao chót vót, 'bom tấn truyền hình' cuối năm gọi tên Khánh Dư Niên Điểm Douban cao chót vót, 'bom tấn truyền hình' cuối năm gọi tên Khánh Dư Niên

Điện ảnh - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Sau hai ngày công chiếu chính thức, sức công phá của Khánh Dư Niên đã khiến nhiều người mắt chữ O miệng chữ A.

Bom tấn Trường Ca Hành tung trailer chính thức: Màu phim đẹp, đánh chém nảy lửa nhưng sao cảnh khóc của Địch Lệ Nhiệt Ba lại 'ba chấm' thế này

Điện ảnh - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Trailer chính thức của Trường Ca Hành giới thiệu tạo hình ấn tượng của Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi nhưng vẫn khiến fan tranh cãi nảy lử...

Thanh Trâm Hành bất ngờ tung trailer: Dương Tử tự lồng tiếng, Ngô Diệc Phàm diễn cũng 'ổn áp' hơn xưa

Điện ảnh - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Trailer Thanh Trâm Hành vừa ra mắt đã được khán giả Việt đánh ra khá cao.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.