Top 5 MV Vpop vượt mốc triệu like: 1 mình Sơn Tùng M-TP đã chiếm tới 4

 Koi Koi - Theo Trí Thức Trẻ  |  23:03 17/04/2020

ilike.com.vn - Đây chính là 5 MV Vpop đạt lượt thích cao nhất từ trước đến nay, một con số vô cùng ấn tượng mà không phải nghệ sĩ nào cũng đạt được.

MV Vpop đạt trên 100 triệu lượt xem giờ đây không còn là "của lạ" nữa, hiện tại nghệ sĩ Việt đã bắt đầu nhắm đến những con số cao hơn cho sản phẩm âm nhạc của họ: 200 triệu hoặc cũng có thể là 500 triệu. Tuy nhiên, số lượng MV Vpop đạt trên 1 triệu likes trong thời điểm hiện tại lại vô cùng ít ỏi: số lượng vừa tròn một bàn tay, vỏn vẹn đúng 5 MV cán mốc trên. Số lượng lượt thích không chỉ phản ánh mức độ phủ sóng của sản phẩm âm nhạc, mà cũng phần nào thể hiện "quyền lực" của cộng đồng người hâm mộ, góp phần lớn vào danh tiếng của người nghệ sĩ.

Trong số 5 MV Vpop có trên 1 triệu likes, hết 4 sản phẩm thuộc về Sơn Tùng MTP, chứng tỏ sức hút của anh chàng những năm qua chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại, cái tên thứ 5 là một tân binh mới toanh của làng nhạc Việt trong năm 2019: Jack và K-ICM.

Duy nhất 5 MV Vpop này đạt trên 1 triệu likes, hết 4 sản phẩm của Sơn Tùng, còn 1 ca khúc cuối thuộc về ai? - Ảnh 1.

Hãy Trao Cho Anh - 2.9 triệu likes

Dẫn đầu và bỏ xa các thứ hạng còn lại chính là MV "Hãy Trao Cho Anh" của Sơn Tùng M-TP với 2.9 triệu lượt thích tính đến thời điểm hiện tại, con số này chắc chắn sẽ tiến lên 3 triệu trong vài ngày sắp tới, góp phần củng cố vị trí của "Hãy Trao Cho Anh" - MV Vpop có nhiều lượt thích nhất từ trước đến nay -. Điều đáng nói ở đây chính là việc sản phẩm âm nhạc mới nhất của Sơn Tùng chỉ mất chưa đến 3 tiếng để mang về 1 triệu likes - tốc độ không hề thua kém những sản phẩm âm nhạc quốc tế.

MV "Hãy Trao Cho Anh" (Short Version) - Sơn Tùng M-TP ft. Snoop Dogg

Với chất nhạc latino pop pha trộn reggaeton sôi động cùng một MV nóng bỏng thực hiện tại Mỹ, "Hãy Trao Cho Anh" không còn nghi ngờ gì nữa chính là sản phẩm Vpop tiêu biểu của năm 2019. Với sự góp mặt của Snoop Dogg và Madison Beer, Sơn Tùng M-TP đã có một màn comeback chấn động trong nước, lan ra khu vực và thực sự vươn đến tầm quốc tế. Liệt kê thành tích và kỉ lục ca khúc đạt được trong một vài dòng là điều bất khả thi, thậm chí chuyên trang âm nhạc lớn nhất thế giới Billbord và chuyên trang nhạc Hip-Hop lớn nhất thế giới AllHipHop đều đưa tin về sản phẩm âm nhạc này.

Duy nhất 5 MV Vpop này đạt trên 1 triệu likes, hết 4 sản phẩm của Sơn Tùng, còn 1 ca khúc cuối thuộc về ai? - Ảnh 3.

Chạy Ngay Đi - 1.4 triệu likes

Đi liền sau đó là sản phẩm "đinh" của năm 2018: "Chạy Ngay Đi" với 1.4 triệu lượt thích. Mặc dù "Chạy Ngay Đi" thời điểm ra mắt thực sự bùng nổ, xô đổ hàng loạt kỉ lục Vpop trong thời điểm lúc đó, bao gồm cả thành tích MV Vpop có lượt xem cao nhất trong 24h đầu, nhưng MV phải mất đến 6 tháng để cán mốc 100 triệu lượt xem.

MV "Chạy Ngay Đi" - Sơn Tùng M-TP

Âm nhac của "Chạy Ngay Đi" được chính producer Onionn và Sơn Tùng thừa nhận là khá khó nghe, có chất r&b kết hợp với trap nên khó có thể phổ biến được như những ca khúc trước. Bên cạnh đó là một MV khá tăm tối, nhiều hình ảnh biểu tượng khiến không ít khán giả hoang mang và ám ảnh. Tuy nhiên, "Chạy Ngay Đi" vẫn là một thử nghiệm nghệ thuật đầy táo bạo và sáng tạo của Sơn Tùng M-TP.

Duy nhất 5 MV Vpop này đạt trên 1 triệu likes, hết 4 sản phẩm của Sơn Tùng, còn 1 ca khúc cuối thuộc về ai? - Ảnh 5.

Lạc Trôi - 1.2 triệu lượt thích

Sản phẩm âm nhạc được ra mắt ngay ngày đầu năm mới 2017 của Sơn Tùng - "Lạc Trôi" - là ca khúc tiếp theo nằm trong danh sách triêu likes với con số tương ứng là 1.2 triệu. Bên cạnh đó, MV cũng sở hữu hơn 204 triệu lượt xem cũng như giữ thành tích MV Vpop có lượt xem cao nhất trong 24 giờ đầu trong thời điểm ra mắt.

MV Lạc Trôi - Sơn Tùng M-TP

Ma mị và liêu trai chính là hai từ chính xác nhất khi miêu tả về tác phẩm này. Với phần âm nhạc kết hợp giữa chất dân gian đương đại với Future Bass, ca từ trau chuốt tỉ mỉ đẹp như một vần thơ cổ, "Lạc Trôi" có lẽ vẫn là ca khúc được giới chuyên môn và nhà phê bình đánh giá cao nhất của Sơn Tùng tính đến thời điểm hiện tại. MV cũng góp phần vào công cuộc quảng bá du lịch cho địa danh Linh Quy Pháp Ấn khi xuất hiện như tiên cảnh trong "Lạc Trôi".

Duy nhất 5 MV Vpop này đạt trên 1 triệu likes, hết 4 sản phẩm của Sơn Tùng, còn 1 ca khúc cuối thuộc về ai? - Ảnh 7.

Nơi Này Có Anh - 1.2 triệu likes

Trước khi có "Hãy Trao Cho Anh" thì "Nơi Này Có Anh" chính là MV của Sơn Tùng đạt 100 triệu views trong thời gian nhanh nhất (59 ngày), đồng thời đây chính là MV sở hữu số lượng người xem cao nhất của Sơn Tùng M-TP tính đến ngày hôm nay với trên 214 triệu lượt xem. 

MV Nơi Này Có Anh - Sơn Tùng M-TP 

Không rầm rộ bùng nổ như "Hãy Trao Cho Anh", không tăm tối và mang đầy tính thể nghiệm như "Chạy Ngay Đi", cũng không ma mị, liêu trai như "Lạc Trôi", "Nơi Này Có Anh" là một bản pop ballad dịu dàng, đơn giản nhưng ấm áp, là món quà từ nam ca sĩ cho mùa Valentine 2017. Từ giai điệu cho đến ca từ đều toát lên sự ngọt ngào và lãng mạn hết mực, cộng thêm với bối cảnh tuyệt đẹp tại Hàn Quốc, tất cả đã tạo nên một trong những bản tình ca đáng chú ý nhất của Vpop trong năm 2017.

Duy nhất 5 MV Vpop này đạt trên 1 triệu likes, hết 4 sản phẩm của Sơn Tùng, còn 1 ca khúc cuối thuộc về ai? - Ảnh 9.

Sóng Gió - 1.1 triệu lượt thích

Và cuối cùng chính là "Sóng Gió", sản phẩm âm nhạc mới nhất đến từ Jack và K-ICM. Tiếp nối chuỗi âm nhạc của "Hồng Nhan", "Bạc Phận" thì "Sóng Gió" được cho là chương cuối khép lại bộ ba ca khúc này. Vẫn là chất nhạc đậm chất dân ca miền Tây kết hợp với EDM đương đại, Jack và K-ICM đã thực sự tạo nên được một dòng nhạc riêng, thu hút đông đảo khán giả trẻ đại chúng. Trường hợp của Jack và K-ICM vẫn là một trường hợp rất lạ của Vpop mà mãi chúng ta vẫn chưa có một lời lí giải xác đáng về sức hút và sự bùng nổ của họ. 

"Sóng Gió" - Jack & K-ICM

Hiện tại, hai ca khúc "Hồng Nhan" và "Bạc Phận" cũng đã khá gần với cột mốc 1 triệu likes ("Bạc Phận" đạt trên 900 nghìn lượt thích, "Hồng Nhan" đạt trên 800 nghìn lượt thích), chắc chắn không lâu nữa, Jack và K-ICM sẽ sở hữu cả 3 MV cùng đạt thành tích trên.

Koi Koi / TTVN

 

 

 

'Hãy Trao Cho Anh' của Sơn Tùng trở thành MV Vpop cán mốc 100 triệu views nhanh nhất từ trước đến nay, vượt mặt nhiều 'siêu phẩm' US - UK 'Hãy Trao Cho Anh' của Sơn Tùng trở thành MV Vpop cán mốc 100 triệu views nhanh nhất từ trước đến nay, vượt mặt nhiều 'siêu phẩm' US - UK

showbiz - 10 tháng trước

ilike.com.vn - Sơn Tùng chính thức sở hữu MV cán mốc 100 triệu views nhanh nhất Việt Nam, nhưng đó chưa là tất cả với chàng trai trẻ này.

Hương Giang tung cái kết đầy bẽ bàng của #ADODDA nhưng ai ngờ thực chất cô đã hé lộ ngay từ... phần 1?

showbiz - 4 tháng trước

ilike.com.vn - MV phần 4 #ADODDA mang tên "Tặng Anh Cho Cô Ấy" của Hương Giang với những diễn biến phức tạp đang là tâm điểm chú ý từ cộng đ...

Quá nhanh, quá nguy hiểm! #ADODDA 4 của Hương Giang lọt top 1 trending chỉ trong chưa đầy 5 giờ phát hành

showbiz - 4 tháng trước

ilike.com.vn - #ADODDA 4 của Hương Giang "một phát lên luôn" top 1 trending và đạt 2,3 triệu view chỉ trong 5 giờ, vượt thành tích Sơn Tùng ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.