Trầm trồ với drama 'Tổng Thống 60 Ngày' của tvN: 'bóc phốt' gắt hơn cả scandal chấn động của Seungri

 Chimmy - Theo Trí Thức Trẻ  |  07:51 08/09/2020

ilike.com.vn - tvN tiếp tục chứng tỏ vị thế đứng đầu trên đấu trường truyền hình với dự án xoay quanh khủng hoảng chính trị gay gắt trên đất Hàn mang tên Tổng Thống 60 Ngày.

Là chính trị gia trẻ nhất trong bộ máyNửa đầu 2019, showbiz Hàn ngập tràn phim "bắt trend" chuỗi phốt chấn động của Seungri và Burning Sun, liên đới trực tiếp tới giới cảnh sát và chính trị xứ Hàn. Khởi động không lâu sau siêu phẩm "đỉnh cao bóc phốt" Chief Of Staff (tạm dịch: Trợ Lí Trưởng), Designated Survivor: 60 Days (tạm dịch: Tổng Thống 60 Ngày) nhân đôi cơn sốt "khát" phim chính trị, gây choáng váng với loạt biến cố xảy ra giữa thời bình. Vụ việc chấn động được xếp vào mức độ nghiêm trọng lớn nhất từ trước tới nay, điều tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể xảy ra tại bất cứ đất nước nào trên thế giới.

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 1.

Bài toán chính trị "hạng mục" kinh hoàng cần người giải mã, khi ranh giới giữa chiến tranh và hòa bình chỉ cách nhau bởi một quyết định duy nhất của tổng thống lâm thời. Điều gì sẽ xảy ra với bộ trưởng môi trường Park Mu Jin (Ji Jin Hee), một giáo sư khoa học với kinh nghiệm chính trị ít ỏi đang đứng trên bờ vực bị bãi nhiệm vì không hoàn thành nhiệm vụ. Vụ đánh bom bất ngờ xảy ra khiến tổng thống và toàn thể quan chức cấp cao đều mất mạng, bộ trưởng Park Mu Jin buộc phải nắm lấy quyền lực điều hành cả đất nước. Sau 10 tập phim đã phát sóng với hàng loạt những tình tiết gây chấn động không thể "spoil", bài viết này xin gửi tới ba câu hỏi hóc búa, cần bạn cùng các nhân vật trong phim chuẩn bị tinh thần giải đáp, khi rơi vào vòng xoáy chính trị không còn đường lui mang tên Tổng Thống 60 ngày.

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 2.

Mức tỉ suất người xem của Designated Survivor: 60 Days duy trì mức độ ổn định như các dự án trước đó.

 

Câu hỏi hóc búa số 1: Điều gì sẽ xảy ra khi người đủ quyền hạn duy nhất lại không thể đảm đương chuyện đại sự?

Bộ trưởng Park Mu Jin (Ji Jin Hee) luôn gắn liền với khoa học, hoạt động nghiên cứu về mức độ bụi mịn hay chất ô nhiễm gây ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe của người dân. Là quan chức trẻ nhất trong bộ máy chính trị, bộ trưởng Park Mu Jin không có tham vọng về quyền lực, sự tranh đấu để đạt tới đỉnh cao trong sự nghiệp ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ được tổng thống Yang Jin Man (Kim Kap Soo) tin tưởng giao phó. Anh phải chấp nhận những ánh mắt dò xét, coi thường kể cả khi chưa bước vào đấu trường sinh tử, trở thành người đủ quyền hạn duy nhất tồn tại trong ngày đen tối của cả đất nước Hàn Quốc.

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 3.

Khởi điểm từ phản ứng đến từ góc nhìn của tất cả dàn nhân vật chủ chốt trong phim, Tổng Thống 60 Ngày đã thu hút thành công sự chú ý của khán giả vào việc ứng phó của từng "phe phái" trước biến cố chính trị thảm khốc. Bạn sẽ chứng kiến sự lúng túng, lo lắng và sợ hãi đến choáng ngợp của một tổng thống lâm thời bất ngờ rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Đâu đó lại là sự hả hê khi thấy tòa nhà quốc hội đổ sập trước sự kinh hoàng của người dân cả nước, nhen nhóm những âm mưu lợi dụng biến cố để tăng mức độ tín nhiệm và bài trừ những kẻ ngáng đường trong cuộc đua chính trị. Chỉ với vài phút mở đầu, Tổng Thống 60 Ngày đã đủ làm bạn thở dốc và lại một lần nữa tự hỏi, liệu lòng dạ con người có thể chạm tới ngưỡng vô nhân tính thế này hay sao?

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 4.

Với một người không hề có kinh nghiệm chính trị như Park Mu Jin, liệu anh sẽ trở thành kẻ bù nhìn hay thực sự đủ năng lực đứng lên lập lại trật tự xã hội?

 

Câu hỏi hóc búa số 2: Nắm giữ sự an toàn của hơn 50 triệu dân, liệu con tim hay lí trí quan trọng hơn?

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 5.

Ngay từ nhậm chức, tổng thống lâm thời Park Mu Jin đã phải đối mặt với bài toán chính trị hóc búa, quyết định sự sống còn của hơn 50 triệu dân và nguy cơ xảy ra thế chiến thứ ba ngay giữa thế kỉ 21. Khi một lựa chọn sai lầm có thể khiến mọi nỗ lực hòa bình trở thành công cốc, Park Mu Jin sẽ làm gì để đưa mọi vấn đề có liên quan trở về thế cân bằng? 

Đứng trước bất cứ lựa chọn hệ trọng nào trong cuộc đời, bất cứ ai cũng sẽ một lần tự hỏi: chọn con tim hay nghe theo lí trí? Tổng thống 60 ngày sẽ cho bạn câu trả lời ngay tức khắc: chẳng có gì ngoài đúng và sai, chẳng có gì ngoài thành công và thất bại và càng chẳng có gì ngoài sự sống và cái chết. Áp lực đến từ các nước đồng minh, đến từ "người anh em" đất Bắc, đến từ chính lực lượng quân đội của đất nước mình, tổng thống lâm thời Park Mu Jin đã lựa chọn may mắn, thành công vượt quả cửa ải đầu tiên với vận may của mình. Nhưng rồi đứng trước sự sống còn của 50 triệu dân, liệu có cho phép tổng thống Park Mu Jin hay bất cứ ai trong Nhà Xanh nghĩ tới hai cụm từ "may mắn" và "trực giác"?  

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 6.

 

Câu hỏi hóc búa số 3: Ai mới là "trùm cuối", "cái đầu lạnh" và thâu tóm toàn bộ quyền điều hành chính trị 

Tổng thống Park Mu Jin là một người tốt, một quan chức với sự chân thành cùng mong muốn mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự chân thành đã đưa anh thẳng tới đơn bãi nhiệm sau cuộc đàm phán không thành công. Tổng Thống 60 Ngày đã cho ta thấy được trọn vẹn mặt gay gắt của những cuộc đàm phán, thứ không thể giải quyết bằng những con số, những bằng chứng chứng minh đối phương đang phạm phải sai lầm nghiêm trọng dù cho chúng đã được bày rõ rành rành đi chăng nữa. Chính vì thế, cuộc đời mới sinh ra việc được và mất, việc cho và nhận, tấn công hay hòa hoãn, bước đi nào là bước đi khôn ngoan, bước đi nào là bước đi sai lầm, tất cả nằm trọn ở sự khôn khéo và linh hoạt của một người làm chính trị.  

Bên cạnh tổng thống, sẽ không thể nào thiếu đi những cánh tay phải đắc lực, những người luôn giữ một cái đầu lạnh để chỉ ra những cái đúng, cái sai, cái nên làm và cái không nên làm, ngăn chặn những quyết định cảm tính, bất chợt mà không nhìn thấy được hậu quả phía sau.  

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 7.

Tổng thư kí Han Joo Seung dành trọn 30 năm cuộc đời phục vụ tổng thống Yang Jin Man.

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 8.

Tuy tính khí có đôi phần nóng nảy, Cha Young Jin và Han Joo Seung chính là người đảm bảo cho mọi hoạt động của tổng thống được diễn ra một cách đúng đắn nhất.

Cánh tay phải là trợ lí đắc lực, là người cố vấn để nhân vật sở hữu quyền hành cao hơn có một cái nhìn toàn diện khi đứng trước mọi vấn đề. Bạn cũng sẽ có lúc tự hỏi: Mọi công việc đều dính đến tay người này, sao không lên làm tổng thống luôn đi? Tổng thống hiện tại đâu có khác gì bù nhìn? Nhưng Tổng Thống 60 Ngày sẽ trả lời cho câu hỏi này của bạn, đưa khán giả đến với cuộc tranh đấu quyền lực gay gắt từ những cá nhân nhỏ nhất, những tổ chức cho tới các đảng đối lập. Những cú hích đến đối thủ khiến họ còn chẳng nhận ra mình đã vướng vào âm mưu và chiêu trò nhằm nâng đối thủ lên được nữa. 

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 9.

Cố tổng thống Yang Jin Man.

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 10.

Sau vụ đánh bom, cuộc chiến giữa các đảng đối lập sẽ còn gay gắt nhiều hơn nữa cho đến phiên bầu cử tổng thống sau 60 ngày đương nhiệm của Park Mu Jin.

Làm phim bóc phốt gắt hơn scandal chấn động của Seungri, thiên hạ trầm trồ với Tổng Thống 60 Ngày của tvN - Ảnh 11.

Và liệu ai mới là người thực sự đứng sau vụ việc thảm khốc này?

Tuy vẫn còn nhiều điểm bất hợp lý, chưa thỏa đáng khi phát triển tình tiết từ bối cảnh thảm họa nghiêm trọng, Designated Survivor: 60 Days vẫn được coi là một trong những dự án khắc họa mảng nội dung đặc thù hiếm có trên truyền hình Hàn Quốc. Được remake từ siêu phẩm nước Mỹ cùng tên, bộ phim đã thực sự mang tới được góc nhìn đa chiều về giới chính trị của bất cứ đâu trên thế giới, sức ảnh hưởng của những hiệp định, đàm phán thương mại đang diễn ra mỗi ngày. Liệu sau 60 ngày đảm nhiệm vị trí Tổng Thống lâm thời, Park Mu Jin sẽ tranh cử để tiếp tục đảm đương chuyện đại sự của đất nước, hay trở về cuộc sống bình thường như bản thân luôn mong muốn từ trước tới nay?

Designated Survivor: 60 Days tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) vào thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh truyền hifnhh tvN.

Chimmy / TTVN

 

 

OCN 'thả xích' poster, ấn định ngày lên sóng siêu phẩm kinh dị 'Strangers from Hell' của bộ đôi nam thần Lee Dong Wook - Im Siwan OCN 'thả xích' poster, ấn định ngày lên sóng siêu phẩm kinh dị 'Strangers from Hell' của bộ đôi nam thần Lee Dong Wook - Im Siwan

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Drama kinh dị được đón chờ nhất mùa hè 2019 "Strangers from Hell" sẽ phát sóng tập đầu vào ngày 31/8 tới.

Hơn Cả Tình Bạn: Tình đơn phương 10 năm êm đềm đến lạ, ưng mắt màn vô vai "ngọt xớt" của Ong Seong Woo

Điện ảnh - 8 giờ trước

ilike.com.vn - Nếu thích dòng phim lãng mạn đan xen một chút hơi thở thanh xuân vườn trường, Hơn Cả Tình Bạn - More Than Friends có sự góp mặt của mỹ ...

Lee Dong Wook ôm cứng Kim Bum ở hậu trường phim hồ ly, nữ chính "ra rìa" thật rồi

Điện ảnh - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Trong video hậu trường mới đây, Lee Dong Wook chẳng những “tình tứ” bên Nam Ji Ah mà còn “lả lướt” với Kim Bum nữa đấy!

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.