Triết lý mới của Thư trong 'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện: Tình bạn là giẻ lau mặt, còn tình yêu là giẻ lau bàn

 Paul - Theo Trí Thức Trẻ  |  05:33 07/02/2020

ilike.com.vn - Một trong những lời dạy của Thư dành cho cô em ngốc tomboyloichoi có nội dung như sau: "Tình bạn là giẻ lau mặt, tình yêu là giẻ... lau bàn"...

Trong tập 4 Về Nhà Đi Con ngoại truyện, khán giả lại được chứng kiến một màn "phổ cập" kiến thức tình yêu của Thư (Bảo Thanh) dành cho em gái mình. Một trong những lời dạy của Thư nghe choảng nhau "chan chát" có nội dung như sau: "Tình bạn là giẻ lau mặt, tình yêu là giẻ... lau bàn"?

Preview Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4: Với Thư xính lao, tình bạn là giẻ lau mặt, còn tình yêu là giẻ lau bàn? - Ảnh 1.

Ba chị em ngồi mật đàm rất căng thẳng về tình hình của Huệ.

Tình huống của câu chuyện diễn ra chính xác như thế này. Ba chị em Huệ (Thu Quỳnh) - Thư (Bảo Thanh) - Dương (Bảo Hân) đang ngồi bàn bạc với nhau về tình hình "chiến sự" của chị Huệ. Dương "mật báo" với các chị, đó là mẹ của Bảo (Maya) và ông Quốc (Tuấn Tú) giờ đây khó có thể quay lại với nhau lắm. Cùng lắm chỉ là bạn bè mà thôi.

Preview Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4: Với Thư xính lao, tình bạn là giẻ lau mặt, còn tình yêu là giẻ lau bàn? - Ảnh 2.

Dương báo cáo với các chị rằng Bảo khẳng định, bố mẹ cậu chỉ có thể là bạn thôi.

Thư thì chẳng tin, cô nàng nói: "Tao không bao giờ tin là tồn tại tình bạn giữa nam và nữ". Dương cãi lại chị: "Em và Bảo vẫn là bạn mà!". Nghe cô em "mù quáng" như thế, Thư không còn cách nào khác là phải giải thích thêm: "Mày có bao giờ lấy cái giẻ lau bàn lên lau mặt không?".

Preview Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4: Với Thư xính lao, tình bạn là giẻ lau mặt, còn tình yêu là giẻ lau bàn? - Ảnh 3.

Thư chẳng tin vào nguồn tin của em gái mình.

Preview Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4: Với Thư xính lao, tình bạn là giẻ lau mặt, còn tình yêu là giẻ lau bàn? - Ảnh 4.

Dương cãi chị: "Em với Bảo vẫn là bạn mà!".

Preview Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4: Với Thư xính lao, tình bạn là giẻ lau mặt, còn tình yêu là giẻ lau bàn? - Ảnh 5.

"Mày có bao giờ lấy cái giẻ lau bàn lên lau mặt không?".

"Chuyên gia tình yêu" Anh Thư xin được phép diễn giải sâu hơn vấn đề: "Tình bạn là giẻ lau mặt, tình yêu là giẻ lau bàn. Người ta chỉ vứt giẻ lau mặt xuống lau bàn, chứ không ai đưa giẻ lau bàn lên để lau mặt".

Nghe xong câu giải thích của chị, Dương ngớ người ra, cảm thấy còn khó hiểu hơn. Thư tự mình nói ra câu triết lý xong cũng phải tự hỏi lại mình: "Đúng không nhở?". Chị cả, người thông thái nhất nhà cũng phải cau mày suy nghĩ một hồi mới hiểu được câu nói của em mình.

Preview Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4: Với Thư xính lao, tình bạn là giẻ lau mặt, còn tình yêu là giẻ lau bàn? - Ảnh 6.

Dương hoàn toàn không hiểu được cách ví von của Thư.

Preview Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4: Với Thư xính lao, tình bạn là giẻ lau mặt, còn tình yêu là giẻ lau bàn? - Ảnh 7.

Còn Huệ thì hiểu.

Thực ra ý nghĩa trong triết lý của Thư là gì? Vòng tuần hoàn của một miếng giẻ sẽ đi từ vị trí đi xuống. Tức là đang "sang chảnh" khi được dùng để lau mặt, miếng giẻ khi đã cũ sẽ không lau mặt được nữa mà được chủ vứt sang lau bàn.

Tình yêu và tình bạn cũng thế, nếu tình bạn là giẻ lau mặt và tình yêu là giẻ lau bàn thì chiếu theo công thức của Thư, chỉ có trường hợp từ tình bạn chuyển thành tình yêu. Chứ tuyệt nhiên không có trường hợp từ tình yêu xong xuống thành tình bạn. Đó là đi ngược vòng đời phát triển tình cảm, cứ như là dùng miếng giẻ lau bàn để lau... ngược trở lại lên mặt vậy.

Nguyên nhân của buổi "hội đàm" chị em này là vì người vợ cũ của ông Quốc bỗng dưng trở về từ nước ngoài. Hai người gặp nhau mừng mừng tủi tủi cứ như người yêu lâu ngày không gặp. Tuy rằng Bảo (Quang Anh) đã khẳng định với Dương rằng cả hai chỉ có thể là bạn mà thôi, nhưng ba chị em lo lắng không hề thừa chút nào. Cũng trong đoạn preview tập 4, ông Quốc nói với Vũ (Quốc Trường) rằng: "Lúc thì đói vỡ mồm, tự nhiên bây giờ lại có những... hai bát cơm. Chả biết chọn bát nào!".

Preview Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4: Với Thư xính lao, tình bạn là giẻ lau mặt, còn tình yêu là giẻ lau bàn? - Ảnh 8.

Ông Quốc tâm sự với Vũ: "Lúc thì đói vỡ mồm, tự nhiên bây giờ lại có những... hai bát cơm. Chả biết chọn bát nào!".

Tuy rằng gọi hai người phụ nữ là... hai bát cơm là không đúng, nhưng bỏ chuyện ấy sang một bên. Nếu ông Quốc một lòng một dạ với Huệ, thì vợ cũ có trở về hay không, ông cũng chỉ có... một bát cơm mà thôi. Đó là Huệ - cái bát cơm mà ông muốn ăn từ đầu phim đến giờ. Thế nhưng bây giờ ông Quốc lại "chả biết chọn bát nào" giữa hai người Huệ và vợ cũ, chứng tỏ trong lòng ông cũng đã có chút suy tính nối lại tình xưa với mẹ của Bảo. 

Chẳng biết ông Quốc sẽ lựa chọn thế nào, nhưng dù ông chọn Huệ hay về với vợ cũ thì nhà ông Sơn vẫn... lời một chuyến đi nghỉ mát ở khách sạn hạng sang.

Về Nhà Đi Con ngoại truyện sẽ tiếp tục lên sóng tập 4 vào lúc 20h ngày thứ sáu, 16/08 trên kênh VTV Online.

PAUL/TTVN

 

 

Về Nhà Đi Con và 6 giả thuyết cho cái kết: Nhã 'Tuesday' bắt cóc cu Bon sau màn lật kèo không thành? Về Nhà Đi Con và 6 giả thuyết cho cái kết: Nhã 'Tuesday' bắt cóc cu Bon sau màn lật kèo không thành?

TIN NỔI BẬT - 7 tháng trước

ilike.com.vn - Sau 84 tập phát sóng, "Về Nhà Đi Con" đang đi đến những diễn biến cuối cùng. Nhiều người không khỏi tò mò về cái kết của phim.

Nhã Phương hé lộ tạo hình siêu cưng bên Trương Thế Vinh trong phim mới

Điện ảnh - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Sau một thời gian dài vắng bóng để chăm lo chuyện gia đình, dường như ngày Nhã Phương trở lại màn ảnh đã không còn xa nữa.

Rùng mình trước trailer của 'Truyền Thuyết Về Quán Tiên', hứa hẹn tràn ngập những câu chuyện kì bì đầy ám ảnh

Điện ảnh - 6 ngày trước

ilike.com.vn - “Truyền Thuyết Về Quán Tiên” là dự án phim mới nhất của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, được chuyển thể từ cuốn truyện cùng tên vốn rất nổi tiến...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.