Trước Giang Ơi, nhiều sao Việt cũng bị bắt nạt học đường: Đức Phúc bị đổ muối ớt lên đầu, Phi Thanh Vân phải dao kéo vì ám ảnh

  - Theo Pháp Luật & Bạn Đọc  |  09:21 16/01/2021

ilike.com.vn - Rất nhiều sao Việt từng là nạn nhân của bạo lực và bắt nạt học đường.

Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay đang là ồn ào thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Theo đó, hot vlogger cho biết: "Một trong những động lực thúc đẩy tôi sang Anh học chính là việc tôi bị bắt nạt tại trường học và tôi luôn cảm thấy mình không thuộc về nơi đó. Tôi cảm thấy như một đứa trẻ bị ruồng bỏ, tôi luôn cảm thấy mình là một người kỳ quặc nên tôi muốn tìm đến một nơi khác là nước Anh... Sang Anh cho tôi cơ hội được hòa đồng với mọi người với nhiều màu sắc khác nhau". Vấn nạn bắt nạt, bạo lực học đường luôn là chủ đề được quan tâm đặc biệt. Trước Giang Ơi, nhiều sao Việt như Hari Won, Đức Phúc, Á hậu Huyền My cũng từng lên tiếng, cho biết mình chính là 1 trong những nạn nhân của bạo lực học đường.

 

Hari Won: Bị bạn đánh, vì khiếp sợ phải tìm cách trốn học

Hari Won là 1 trong những nghệ sĩ từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Trong cuốn tự truyện Cỏ hạnh phúc, Hari Won đã tiết lộ chi tiết về cơn sốc đầu đời này. Nữ ca sĩ cho biết vì bố không có Quốc tịch Hàn Quốc nên ngày đi học, cô không có giấy khai sinh. Khi tới trường, các bạn gọi là Hari Won "tạp chủng". Sau khi tra từ điển, cô mới cay đắng nhận ra mình bị xúc phạm và chỉ biết lặng lẽ khóc.

"Thời còn đi học, có một bạn nói với tôi rằng: 'Học xong ra sau trường nhé'. Đó là câu nói mà tôi cũng như nhiều bạn học sinh khác sợ khủng khiếp. Có lần, sợ quá nên tôi đành chọn cách trốn học. Cô giáo hỏi lý do thì tôi không dám trả lời thật, mà chỉ nói dối là 'sức khỏe em không tốt'. Trong những lần bị đánh, có lần bị bố phát hiện, tôi đành phải khai thật với bố là mình bị bạn đánh", Hari Won kể lại.

Hari Won mong muốn trẻ em sẽ được trang bị kiến thức để lên tiếng khi bị bạo lực. Bên cạnh đó, thầy cô, gia đình cũng cần quan tâm nhiều hơn để giúp con trẻ tránh khỏi "cơn ác mộng" học đường.

Trước Giang Ơi, nhiều sao Việt cũng bị bắt nạt học đường: Đức Phúc bị đổ muối ớt lên đầu, Phi Thanh Vân phải dao kéo vì ám ảnh - Ảnh 2.

Hari Won từng bị đánh hội đồng nhiều lần, khiếp sợ đến mức phải nói dối thầy cô để trốn học.

 

Đức Phúc: Bị bạn đem thạch sùng, đổ muối ớt lên đầu

Giống với Hari Won, Đức Phúc cũng từng bị bắt nạt, dọa đánh thời đi học. "Đến thời điểm hiện tại, tôi luôn luôn căm ghét bạo lực học đường. Ngày xưa đi học, tôi thuộc dạng hiền, giờ ra chơi luôn ở trong lớp. Những đứa đầu gấu vẫn bắt nạt tôi dù chỉ ngồi yên một chỗ. May mà hồi đó, chúng nó không đánh tôi nhiều. Chúng nó chỉ đến dọa đánh, dọa tôi bằng cách đem thạch sùng để lên đầu, đổ muối ớt lên đầu. Cảm giác của tôi lúc đó rất tuyệt vọng. Có lần ba bốn ngày tôi không gội đầu, mà lại bị chúng nó đổ muối ớt lên đầu, cảm giác rất kinh khủng, tuyệt vọng.

Trong lớp tôi ngày đó, các bạn nữ thường hay bị đánh. Tôi không phải người bị đánh, nhưng do bản tính nhút nhát nên mỗi lần nhìn cảnh đó là run hết cả người. Tôi đứng xem một lúc rồi lại đi ra. Tôi cảm thấy không đúng nhưng không làm gì được. Sau đó, tôi quyết tâm xuống gọi bảo vệ, nhưng không dám để lộ danh tính của mình. Tôi rất sợ, tôi không bao giờ muốn chứng kiến lại bạo lực học đường vì chính tôi là nạn nhân của nó", Đức Phúc tiết lộ.

Trước Giang Ơi, nhiều sao Việt cũng bị bắt nạt học đường: Đức Phúc bị đổ muối ớt lên đầu, Phi Thanh Vân phải dao kéo vì ám ảnh - Ảnh 3.

Tuổi thơ từng bị bắt nạt và chứng kiến bạo lực học đường khiến Đức Phúc không thể quên.

 

Á hậu Huyền My: Cảm thấy kinh khủng khi bị bạn bè tẩy chay, quay lưng

Á hậu Huyền My phải chịu cảm giác kinh khủng mỗi khi tới trường vì bị bạn bè tẩy chay, bạn thân cũng quay lưng. Ngay từ ngày bước chân lớp 1, cô đã bị trêu chọc, dọa nạt đến mức phải xin bố mẹ cho chuyển trường. "Ngày đầu tiên học lớp 1, tôi đã bị bạn cùng lớp giấu đồ dùng học tập, rồi bị các bạn trêu chọc, dọa nạt chỉ vì 'Sao mày xấu thế?' Tôi bị các bạn ghét vì cho rằng tôi xấu, giống con trai", Huyền My kể lại.

Không chỉ thế, Huyền My còn tiếp tục bị tẩy chay khi học lớp 10: "Khi học lớp 10, tôi tham gia công việc người mẫu. Chính việc tôi trở thành người mẫu khiến các bạn trong lớp không ưa. Các bạn chế giễu tôi có thân hình gầy gò mà cũng làm người mẫu. Thậm chí có người nói thẳng với tôi: 'Mày tưởng mày làm người mẫu thì hay lắm à?'".

Trước Giang Ơi, nhiều sao Việt cũng bị bắt nạt học đường: Đức Phúc bị đổ muối ớt lên đầu, Phi Thanh Vân phải dao kéo vì ám ảnh - Ảnh 4.

 

Phi Thanh Vân: Phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần vì ám ảnh khi bị bạn bè chế giễu, xa lánh

Phi Thanh Vân đã phải trải qua quãng thời gian đi học nhiều ám ảnh khi liên tục bị bạn bè chế giễu, xa lánh vì ngoại hình. Thậm chí, bà mẹ 1 con còn bị chế nhạo, ném lon vào trán đến chảy máu đầu nhưng chỉ biết khóc rồi kể với mẹ.

"Có tin được không, tôi bị bạn bè bắt nạt chỉ vì mình… xấu. Năm tôi 8 tuổi, gia đình tôi chuyển vào Sài Gòn sinh sống, đi học tôi bị bạn bè chế giễu, xa lánh chỉ vì tôi quá gầy gò, cười hở lợi. Tôi bị các bạn học xa lánh. Thậm chí, có bạn còn ném cái lon vào trán làm tôi chảy máu khắp mặt. Thấy tôi đau, chúng còn cười, còn chế nhạo tôi. Tôi chỉ biết về nhà khóc kể với mẹ", Phi Thanh Vân nhớ lại.

Phi Thanh Vân cho biết chính vì những lời chế giễu của bè bạn nên sau này cô quyết tâm phải phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vẻ ngoài. Cô không ngần ngại trải qua liên tiếp các cuộc dao kéo, sửa sang nhan sắc theo ý muốn.

Trước Giang Ơi, nhiều sao Việt cũng bị bắt nạt học đường: Đức Phúc bị đổ muối ớt lên đầu, Phi Thanh Vân phải dao kéo vì ám ảnh - Ảnh 5.

Phi Thanh Vân không ngần ngại dao kéo nhiều lần vì ám ảnh bởi những lời chế giễu của bạn bè.

 

Trà My: Bạo lực học đường biến tôi từ một người vui vẻ, cởi mở trở thành người luôn có những nỗi tức giận bên trong

Diễn viên Trà My Thương nhớ ở ai cho biết suốt 1 thời gian dài từ cấp 1 đến cấp 3, cô đều bị bạo lực học đường. Phản kháng nhiều quá không được nên Trà My chia sẻ rằng đã biến cô từ 1 người vui vẻ, cởi mở thành người có nhiều nỗi tức giận bên trong. Thậm chí sau này, có người trong nhóm bạn học từng giờ trò côn đồ với cô năm xưa đã phải đi tù.

"Tôi sợ phải đến trường, sợ phải đối mặt với những đứa từng bắt nạt mình. Hồi ấy tôi chẳng làm gì sai cả. Chúng nó đánh tôi chỉ vì thích và để ra oai với mọi người rằng chúng nó là kẻ mạnh. Quãng thời gian đó ảnh hưởng lớn đến sự hình thành nhân cách của tôi sau này. Tôi gặp khó khăn khi giao tiếp với mọi người. Tôi không có bạn thân. Tôi nhận thấy mình rất hay đánh người khác khi bị người ta hiểu nhầm hoặc bị chèn ép quá mức thay vì giải thích một cách rõ ràng và nhẹ nhàng", Trà My cho biết.

Trước Giang Ơi, nhiều sao Việt cũng bị bắt nạt học đường: Đức Phúc bị đổ muối ớt lên đầu, Phi Thanh Vân phải dao kéo vì ám ảnh - Ảnh 6.

Trà My chia sẻ bạo lực học đường không chỉ gây ảnh hưởng về thể xác mà còn tác động xấu đến tâm lý sau này của con trẻ.

TUN/DÂN SINH

 

 

Đâu chỉ Lynk Lee chịu miệt thị sau khi come out, loạt sao Việt này cũng từng nghe lời cay đắng: Sống thật khó đến thế sao? Đâu chỉ Lynk Lee chịu miệt thị sau khi come out, loạt sao Việt này cũng từng nghe lời cay đắng: Sống thật khó đến thế sao?

showbiz - 7 tháng trước

ilike.com.vn - Là người của công chúng, nhiều nghệ sĩ Vbiz đã vướng phải chỉ trích dữ dội khi công khai giới tính thật trước người hâm mộ nhưng họ vẫn thành công và hạnh phúc.

Hari Won bình luận về màn cầu hôn của Hà Hồ - Kim Lý, ai ngờ bị "ném đá" tơi bời đến mức Trấn Thành cũng phải bó tay

showbiz - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Đây không phải lần đầu Hari Won gặp rắc rối bởi cách sử dụng ngôn từ của mình.

Hari Won tiết lộ chiêu "bái bai" đàn ông mình không thích sau buổi hẹn đầu tiên, Trường Giang tiếp lời ngay và luôn!

showbiz - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Hari Won và Puka nêu quan điểm khác nhau về chuyện ai nên trả tiền sau buổi hẹn hò đầu tiên.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.