Trước ồn ào 'lật lọng' tiền tài trợ, Trung Quân và Denis Đặng đã dính phải cả 'rổ' phốt: Từ ăn cáp ý tưởng cho đến phát ngôn 'đụng chạm' Kpop

 MYA - LAM - Theo Tri Thức Trẻ  |  00:33 17/12/2020

ilike.com.vn - Bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng là hai cái tên oanh tạc khắp Vbiz thời gian qua với loạt sản phẩm đáng chú ý, nhưng bên cạnh đó còn có cả loạt thị phi, ồn ào không dứt.

2019 là một năm thành công của làng nhạc Việt và một trong những nhân tố nổi bật, góp phần vào bức tranh rực rỡ ấy chắc chắn không thể thiếu bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng. Tuy nhiên, ngay thời điểm mọi thứ đang trên đà phát triển, cặp đôi bắt đầu rơi vào những lùm xùm, mới đây nhất là việc Nguyễn Trần Trung Quân bất ngờ bị một nhãn hàng tung tin nhắn kêu gọi 200 triệu tiền tài trợ cho MV "Tự Tâm" nhưng sau đó lại lật lọng quyền lợi.

Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 1.
 

Nguyễn Trần Trung Quân bất ngờ bị một nhãn hàng tố lật lọng 200 triệu tiền tài trợ MV "Tự tâm"

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao hàng loạt những tin nhắn của phía nhà tài trợ cho MV "Tự Tâm" bất ngờ lên tiếng tố phía Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng không làm đúng hợp đồng. Cụ thể, theo lời nhãn hàng tài trợ cho MV "Tự Tâm", phía này cho rằng ekip của Nguyễn Trần Trung Quân đã cố tình "lật lọng" khi không giữ đúng lời hứa như khi ban đầu hợp tác.

Theo đó, ekip nam ca sĩ đã chủ động tìm đến phía nhãn hàng này để kêu gọi tài trợ nhưng họ đã từ chối hợp tác với lý do bao bì sản phẩm chưa hoàn thiện. Sau đó, Nguyễn Trần Trung Quân đã đưa ra lời thuyết phục và chỉ ra những lợi ích PR cho nhãn nếu tham gia vào dự án như đặt logo trong MV, PR trực tiếp trên sóng truyền hình,... Với những điều này, phía nhãn hàng đã đồng ý tài trợ 200 triệu cho ekip Nguyễn Trần Trung Quân để thực hiện MV "Tự Tâm".

Tuy nhiên, khi chương trình truyền hình được phát sóng, nhà tài trợ tỏ ý thắc mắc vì sao sản phẩm của họ không được PR như lời hứa ban đầu. Trước lời thắc mắc này, phía Nguyễn Trần Trung Quân đưa ra lời giải thích rằng nhà tài trợ đã đưa sản phẩm quá muộn, quảng cáo trên truyền hình rất khó cùng với việc chỉ bỏ 200 triệu để tài trợ MV nên việc đưa nhãn hàng lên sóng truyền hình là khá vô lý. Mặc dù chưa rõ thực hư câu chuyện, tuy nhiên ồn ào này lần nữa khiến Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng mất phần nào thiện cảm trước người hâm mộ.

Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 2.

Mới đây, nhà tài trợ MV "Tự tâm" bất ngờ lên tiếng tố Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng "lật lọng" sau khi được tài trợ 200 triệu đồng

Trước khi bị tố “lật lọng”, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 3.
Trước khi bị tố “lật lọng”, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 3.

Nhãn hàng tung hàng loạt tin nhắn tố ekip MV "Tự tâm" của Trung Quân và Denis "lật lọng", không đáp ứng hợp đồng

Giữa ồn ào dư luận, phía ekip Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đăng đã lên tiếng: "Hợp đồng này có giá trị lớn với các điều khoản được thoả thuận rõ ràng từ hai bên nhưng nhãn hàng mới thanh toán 20% - 1 phần nhỏ giá trị hợp đồng trong khi đã nhận 70% quyền lợi (30% còn lại do nhãn hàng tự hủy ở MV Canh Ba). Vậy mà vẫn phốt cái quyền lợi nằm ngoài hợp đồng thì mục đích là gì chắc mọi người cũng hiểu. Mục đích thực sự của nhãn hàng trên là lợi dụng dư luận để PR trá hình".

 

Denis Đặng bị tố đánh cắp ý tưởng của nhiếp ảnh trẻ người Nga, giống tới từng chi tiết nhỏ. Mặc dù đã lên tiếng thừa nhận nhưng vẫn chưa làm hài lòng dân mạng

Trước khi bị nhãn hàng "bóc phốt", Denis Đặng từng bị dân mạng "bóc mẽ" là đã từng sử dụng ý tưởng và concept chụp ảnh của một Instagramer người nước ngoài để sống ảo, loạt ảnh trùng hợp này được anh đăng tải hồi tháng 11/2017. Ngoài ra, dân tình cũng phát hiện Denis Đặng đã sử dụng một bức ảnh của người khác mà không ghi nguồn và có những comment khiến nhiều người nghĩ rằng là của anh chàng. Có lẽ vì vậy mà phía dưới bức hình, dân mạng đã đồng loạt để lại bình luận không mấy vui vẻ, thậm chí là gay gắt chỉ trích.

Trước hàng loạt ồn ào bủa vây, Denis Đặng đã lên tiếng thừa nhận: "Khi bị mọi người chỉ trích là “đạo” ý tưởng cho những bức hình đó Denis thừa nhận và hoàn toàn đồng ý. Chính xác là Denis cố gắng copy 100% sao cho giống nhất có thể những tác phẩm của thần tượng vào thời điểm đó - những người làm hình ảnh siêu thực trên toàn thế giới". Mặc dù đã lên tiếng giải thích thực hư sự việc, tuy nhiên làn sóng chỉ trích Denis Đặng vẫn không dừng lại, đa phần cho rằng lập luận của anh thiếu thuyết phục.

 
Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 5.
Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 6.

Loạt ảnh sống ảo của Denis Đặng được cho là "đạo" ý tưởng từ một trang mạng xã hội từ nước ngoài

Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 7.

Giữa cao điểm ồn ào, Denis đã lên tiếng thừa nhận và lý giải thực hư. Tuy nhiên vẫn không thể hài lòng dân mạng.

 
5 lần 7 lượt "trùng hợp" ý tưởng poster, vội thanh minh nhưng lời giải thích khó thuyết phục?

Cách đây không lâu, nhiều khán giả đã "đào mộ" lại một tấm poster được Nguyễn Trần Trung Quân sử dụng cho đợt fanmeeting tại Hà Nội vào tháng 12/2019, cho thấy rất nhiều điểm tương đồng với poster bộ web drama đình đám Hoa ngữ "Tam Quốc Cơ Mật". Ngay trong đêm, phía Nguyễn Trần Trung Quân và giám đốc sáng tạo Denis Đặng cũng đã lên tiếng, khẳng định tấm poster trên không phải là sản phẩm chính thức, chỉ do team thiết kế thực hiện để tặng cho fanmeeting mà thôi.

Tuy nhiên, có vẻ như câu trả lời trên vẫn không làm hài lòng được netizen. Trên các trang cộng đồng bàn luận về showbiz, đa phần ý kiến vẫn chỉ trích nam ca sĩ "Canh Ba" vì đã 5 lần 7 lượt "trùng hợp" ý tưởng poster như thế này. Cụ thể, khi ra tay lục lại những tấm poster mà ekip Nguyễn Trần Trung Quân thiết kế, netizen phát hiện ra khá nhiều điểm tương đồng với các bộ phim hot trên thế giới.

Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 9.

Poster trong buổi fanmeeting của bộ đôi Trung Quân - Denis Đặng giống với poster phim Trung Quốc.

Trước khi bị tố “lật lọng”, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 10.
Trước khi bị tố “lật lọng”, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 10.
Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 11.

Cách tạo dáng của poster MV Màu Nước Mắt và bộ phim The HandMaiden cũng có cách tạo dáng khá tương đồng.

Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 12.

Trong một bài đăng vào ngày 26/12, gần 3 tháng trước khi cư dân mạng bắt đầu "bóc mẽ" việc đạo nhái, Denis Đặng cũng ngầm thừa nhận đội ngũ thiết kế đã "lấy cảm hứng" từ bộ phim cổ trang chứ không phải là ý tưởng nguyên bản của họ.

 

Phát ngôn "đụng chạm": Thần tượng Kpop cởi áo được hò reo tại sao nghệ sĩ Việt bị chê trách?

Tháng 1/2020, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bất ngờ vướng vào ồn ào không đáng có vì phát ngôn được cho rằng đang "đụng chạm" nghệ sĩ Kpop. Cụ thể, trước đó nam ca sĩ đã có một tiếc mục biểu diễn vô cùng ấn tượng và táo bạo tại một sự kiện nhưng lại bị chỉ trích là phản cảm. Ngay sau đó, nam ca sĩ đã lên tiếng: "Thần tượng Kpop cởi áo được hò reo tại sao nghệ sĩ Việt bị chê trách?" và hứng chịu nnhiều "gạch đá" từ fan cứng của các nghệ sĩ xứ Hàn.

Sau lần vạ miệng, Nguyễn Trần Trung Quân nhanh chóng lên tiếng đính chính cho rằng phát ngôn của mình đã bị xuyên tạc, dễ gây hiểu lầm. Giọng ca "Canh ba" cho biết, chính xác phát ngôn của anh là: "Thần tượng Hàn Quốc vẫn thường có những màn cởi đồ, khoe body thậm chí có những biểu cảm nhạy cảm trên sân khấu đó thôi, và trên sân khấu khán giả vẫn hò reo và ủng hộ nhiệt tình". Đồng thời, Trung Quân cũng bày tỏ rằng bản thân rất yêu mến những nghệ sĩ Kpop nên hoàn toàn không có chuyện tỏ thái độ khinh thường họ như các tin đồn trên mạng xã hội.

 
Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 14.

Phần trình diễn của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng khiến nhiều khán giả cho rằng quá phản cảm.

Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 15.

Nguyễn Trần Trung Quân bức xúc khi bị hơn 600 inbox tấn công sau phát ngôn "đụng chạm" idol Kpop.

Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 16.

Ngay sau đó, anh cho biết phát ngôn của mình đã bị xuyên tạc, dễ gây hiểu lầm.

Trước khi bị tố lật lọng, Trung Quân và Denis Đặng từng dính liên hoàn phốt: Từ việc “đụng chạm” Kpop đến nghi án đạo nhái - Ảnh 17.
MYA - LAM/TTVN
 
 
Hít drama nhiều cho bổ: Nguyễn Trần Trung Quân bị nhãn hàng tố trơ tráo, 'chèo kéo' 200 triệu đồng nhưng lại 'lật lọng' phút chót Hít drama nhiều cho bổ: Nguyễn Trần Trung Quân bị nhãn hàng tố trơ tráo, 'chèo kéo' 200 triệu đồng nhưng lại 'lật lọng' phút chót

showbiz - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Drama ăn chặn của Châu Đăng Khoa chư xong, đến phiên Nguyễn Trần Trung Quân "lên sàn" với loạt tin nhắn tố cáo từ phía nhãn hàng tài trợ của MV Tự Tâm.

Sơn Tùng lộ diện giữa drama nghi vấn chia tay Thiều Bảo Trâm vì “trà xanh”?

showbiz - 13 giờ trước

ilike.com.vn - Nhất cử nhất động của Sơn Tùng giữa lúc nghi vấn chia tay Thiều Bảo Trâm đều được dân tình chú ý.

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện sau tin đồn qua đời, nói rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại

showbiz - 13 giờ trước

ilike.com.vn - Xuất hiện tại sự kiện giới thiệu đêm nhạc “Chuyện Tình”, nhạc sĩ Trần Tiến cho thấy sức khỏe và tinh thần hiện nay đều đang rất tốt.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.