Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch 'khẩu nghiệp' nhất xứ Trung còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba

 Friday Night - Theo Trí thức trẻ  |  09:31 05/12/2019

ilike.com.vn - Nếu có một biệt danh, biên kịch Uông Hải Lâm xứng đáng với tên gọi "biên kịch vàng trong làng cà khịa". Từ phê phán diễn viên nổi tiếng đến chê phim như Trần Tình Lệnh đều đã có đủ!

Vào ngày 4/8, fan của bộ phim Trần Tình Lệnh được phen "bốc hỏa" trước dòng trạng thái đanh thép chê bai đến từ biên kịch kì cựu Uông Hải Lâm. Vị biên kịch 7x thẳng thắng nhận xét cho rằng Trần Tình Lệnh là "rác phẩm" nội địa, làm xấu mặt hình ảnh phim truyện xứ Trung. Ngay lập tức, dòng trạng thái này nhận được sự phản hồi vô cùng lớn đến từ người hâm mộ. Trong đó, đa số khán giả đều bày tỏ sự phẫn nộ và gửi gắm đến nhà biên kịch này những lời lẽ mang đầy tính tiêu cực.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 1.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 2.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 3.

Biên kịch cà khịa thì fan cũng biết cà khịa!

Trước đây, tai tiếng của Uông Hải Lâm đối với cộng đồng khán giả Châu Á không phải là chưa từng có tiền lệ. Ông từng thẳng thắn buông lời "kì thị" đối với Lộc Hàm vì mang vẻ đẹp phi giới tính. Thêm vào đó, ông còn lên tiếng chỉ trích Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba vì khao khát nổi tiếng và ham giải thưởng ảo. Chung quy lại, có nhiều cách để có thể nổi tiếng, nhưng xem ra nhờ vào tai tiếng như vị biên kịch này không hay chút nào!

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 4.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 5.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 6.

Loạt ngôi sao tự dưng bị cà khịa, hết hồn!

 

1. Những diễn viên như Thái Từ Khôn, Địch Lệ Nhiệt Ba cả đời tôi không muốn hợp tác!

Tháng 11 năm 2018, vị biên kịch "đáng kính" bất ngờ chia sẻ một bài viết với tiêu đề "Ngô Diệc Phàm giả vờ càn quét bảng xếp hạng: Sự đổ nát của một hành trình sĩ diện". Nội dung bài viết đề cập đến việc những ngôi sao đi lên từ mạng xã hội bất ngờ "phù phép" biến lượt share (chia sẻ) thành khổng lồ, trong khi chẳng tương xứng với lượt like (thích) nhận được. Bên cạnh đó, những gương mặt khác bỗng bị "gọi hồn" theo trong bài viết là Dương Mịch, Thái Từ Khôn, Địch Lệ Nhiệt Ba.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 7.

Bài viết năm ấy chị em cùng "ném đá".

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 8.

Vị đạo diễn chia sẻ với dòng bình luận đầy tính "cà khịa".

Chưa dừng lại ở đó, vị biên kịch này còn dùng lời lẽ chua ngoa của mình khi bình luận xoay quanh nội dung bài viết. Ông cho rằng những diễn viên được kể tên trên bài viết chính là đại diện tiêu biểu của tầng lớp "lưu lượng" (nổi tiếng bằng mạng xã hội). Họ chỉ biết dùng mạng xã hội để đánh bóng tên tuổi, ham danh, đam mê thành tích và các giải thưởng mà không chịu bỏ công rèn luyện thực lực diễn xuất của mình.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 9.
Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 10.

Dương Mịch và Thái Từ Khôn đang yên đang lành cũng bị gọi tên.

"Tôi chia sẻ rồi đây, nội dung về Thái Từ Khôn và Địch Lệ Nhiệt Ba, những loại diễn viên như thế này cả đời tôi cũng không muốn hợp tác. Bọn họ vốn không cần kịch bản, có chăng là thích kịch bản dễ, thích tăng sự nổi tiếng, ham muốn giải thưởng ảo, biên kịch ảo, đạo diễn ảo, chế tác ảo, một series như thế. Nếu không ở trong cái giới này, tôi và bọn họ mãi mãi cũng chạm không nổi mặt nhau đâu". Uông Hải Lâm chia sẻ.

Có vẻ như cà khịa với người nổi tiếng không đủ, ông còn sẵn sàng đáp trả những bình luận của fan. Khi có người cho rằng bài viết mang tính phiến diện, chỉ thấy mặt tối mà không nhìn nhận sâu hơn những đóng góp của họ đối với C-biz, ông phản biện một cách không nể nang ai:

"Bạn nhỏ này không hiểu rồi, con người mà giành được thứ vốn không thuộc về mình là phải đánh đổi bằng cái giá nào đó. Trước đây không ai mắng Nhiệt Ba nhưng đoạt giải xong lại bị chửi rủa, tại sao, câu hỏi này các fan cần phải suy nghĩ thêm lần nữa. Lấy được giải người mới, kiếm được nhiều tiền hơn, thu hút fan nhiều hơn, chẳng ai thèm nặng nhẹ. Nhưng giải diễn viên của năm, nếu không thuộc về người xuất sắc nhất, mà thuộc về bạn, bị mắng chửi là chuyện thường".

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 12.

Giải thì chị cũng nhận rồi, không phục nữa thì thôi!

 

2. Lộc Hàm là một trong những đại diện tiêu biểu của vẻ đẹp "bệnh hoạn", trái với quy luật tự nhiên

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 13.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Uông Hải Lâm không tiếc lời phê phán hiện tượng diễn viên đi lên chỉ nhờ vào ngoại hình. Trong đó, ông nhấn mạnh nét đẹp phi giới tính, có phần "điệu đà" của bộ phận nam diễn viên ngày nay như bóng đen bao trùm cả showbiz. Để minh họa rõ hơn, vị biên kịch, đạo diễn đem Lộc Hàm để làm ví dụ chứng minh cho luận điểm của mình.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 14.

Lộc Hàm bỗng dưng đứng trước "mũi giáo" mà không hề hay biết.

"Gà trống phải có dáng dấp của gà trống, gà mái phải có dáng dấp của gà mái. Nếu gà trống lớn lên lại giống gà mái thì tức là đi trái với quy luật tự nhiên. Tôi đã hỏi rất nhiều khán giả lẫn bạn bè cùng nghề rồi. Những ai giống như Lộc Hàm sẽ gần như không có phụ nữ trưởng thành nào thích cả. Có chăng là sự hâm mộ thái quá từ tiêu chuẩn thẩm mĩ của những năm đầu thời kì dậy thì". Nguyên văn chia sẻ gây bão của ông.

Đáp trả lại quan điểm của ông, khán giả thẳng thắn tuyên bố: "Hết công kích Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba giờ lại đến Lộc Hàm. Tôi cho rằng ông chính là người muốn kiếm chuyện để ké "fame", nổi tiếng đấy" hay "Người ta làm gì đến ông mà ông nhận xét ác khẩu như vậy?"

Uông Hải Lâm là một trong những biên kịch có chỗ đứng và tiếng nói trong điện ảnh xứ Trung. Bên cạnh việc góp kịch bản trong các bộ phim như Bản Lĩnh Kỉ Hiểu LamLữ Bố Và Điêu ThuyềnCùng Ngắm Mưa Sao Băng,... ông còn giữ những chức vụ cốt cáng như Phó hội trưởng Hội văn học điện ảnh Trung Quốc, thành viên Ủy ban sáng tạo phim và văn học của Hiệp hội phim ảnh Trung Quốc.

Trước Trần Tình Lệnh, biên kịch khẩu nghiệp nhất Trung Quốc còn cà khịa cả Lộc Hàm và thị hậu Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 16.

Trong khi chê phim người khác, Cùng Ngắm Mưa Sao Băng bị đào lên với số điểm tệ hại.

Nhìn chung, những quan điểm của Uông Hải Lâm đối với diễn biến chung của Cbiz hiện nay không phải là không đúng. Tuy nhiên, cách bày tỏ của ông lại có vấn đề. Thay vì chọn cách bộc trực, lời lẽ chua ngoa, đanh thép, sao ông không thử góp ý nhẹ nhàng và mang tính xây dựng hơn?

Friday Night/TTVN

 

 

Vừa bị biên kịch nổi tiếng 'mắng xa xả', Trần Tình Lệnh nay đã trở thành đặc sản của 'phim huynh đệ' Hoa ngữ? Vừa bị biên kịch nổi tiếng 'mắng xa xả', Trần Tình Lệnh nay đã trở thành đặc sản của 'phim huynh đệ' Hoa ngữ?

Điện ảnh - 4 tháng trước

ilike.com.vn - "Đạp lên dư luận mà sống" có lẽ là châm ngôn của Trần Tình Lệnh, dù có bị chê phim "rác" vẫn là cơn bão hè 2019.

Tín vật định tình kì cục của 'Khánh Dư Niên': Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc?

Điện ảnh - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Phạm Nhàn (Khánh Dư Niên) được mỹ nhân trao cho một cái đùi gà với hàm ý "ăn dùm đi" nhưng chàng trai ngờ nghệch lại mang về ...

10 tình trẻ màn ảnh của Trần Kiều Ân: Người tài hoa bạc mệnh, kẻ bị 'cắm sừng' đầy đau đớn

Điện ảnh - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Không chỉ hẹn hò với trai trẻ mà Trần Kiều Ân còn cặp kè với một loạt đàn em kém tuổi trên màn ảnh nhỏ.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 1 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 1 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 1 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 1 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.