Từ nữ chính được yêu mến Ngụy Anh Lạc trong 'Diên Hi Công Lược' ngày càng bị khán giả ném đá

 Phù Dung - Theo Trí thức trẻ  |  00:08 24/07/2021

ilike.com.vn - Quá hoàn hảo cũng trở thành khuyết điểm khiến nhân vật Ngụy Anh Lạc nhận phải "gạch đá" từ phía cư dân mạng.

Khi Diên Hi Công Lược mới lên sóng, nữ chính Ngụy Anh Lạc của Ngô Cẩn Ngôn khiến khán giả phát cuồng vì tính cách mạnh mẽ, không giả tạo, không làm "thánh nữ Bạch Liên Hoa"; lại còn biết dùng mồm mép đúng lúc, nói láo đúng nơi đúng chỗ; không xâm hại ai nhưng ai xâm hại mình thì mình sẽ ngay lập tức phản đòn. Kể cả những chiêu mà Anh Lạc dùng để "đánh" lại đối thủ cũng khiến khán giả hả hê vì quá sắc bén, thông minh, "gậy ông đập lưng ông".

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-1

Nhiều khán giả cảm thấy Anh Lạc quá ngầu nên đã nói vui nôm na là cô này cứ như thể người ở thời hiện đại, xem thuộc nằm lòng mấy phim cung đấu rồi xuyên không về thời xưa để lộng hành. Đồng ý! Nhưng càng xem nhiều càng thấy nhân vật này có vấn đề.

 

Cẩn ngôn hay lộng ngôn?

Khi cái tên Ngụy Anh Lạc gây sốt, một số ý kiến đã nói phải chăng do tên của diễn viên là Cẩn Ngôn (lời nói cẩn trọng) nên vận luôn vào nhân vật, khiến Ngụy Anh Lạc trở thành người biết nói chuyện, biết lấy lòng chủ tủ, biết hù sợ những người lắm trò với mình, nói chung là có tài đối đáp rất giỏi.

Nhưng đó là chuyện khi cô nàng còn ở phường thêu, nơi mà cấp quản lý trực tiếp cao nhất của Anh Lạc chỉ là ma ma. Những người bị Anh Lạc cho "lên bờ xuống ruộng" vì gây sự với mình đa phần chỉ là những nữ tử cùng phòng, cùng phường. Thế nên khi Anh Lạc phản đòn, khán giả cảm thấy sướng vì nữ chính này không hiền, không khóc lóc, không bi lụy, không cậy nhờ đàn ông.

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-2

Tuy nhiên, từ khi Anh Lạc được triệu đến Trường Xuân cung để hầu hạ hoàng hậu thì khác. Lúc này những người bị Anh Lạc "cho lên dĩa" không còn là những cung nữ nữa. Từ phi tần, quý phi đến cả hoàng thượng đều có thể trở thành "nạn nhân" dưới tay Anh Lạc, thành phần tử để cô nàng lợi dụng đối phó với người khác. Tất nhiên, những chuyện này cũng là thường trong phim cung đấu nhưng cách mà biên kịch để cô nàng thể hiện thì càng ngày càng quá quắt.

Đa số khán giả từ chỗ rất ưng Anh Lạc bắt đầu cảm thấy khó chịu vì cung nữ gì mà luôn nói leo lẻo ở bất cứ đâu. Quý phi đang nói cũng nhảy vào, hoàng hậu đang nói cũng nhảy vào, hoàng thượng nói một câu liền đáp lại một câu nhưng không bị chém đầu, thậm chí còn chưa bị đánh lần nào, hình phạt cao nhất chỉ là quỳ và chép phạt.

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-3

Kể cả những nhân vật na ná với Anh Lạc trong những phim cung đấu khác cũng chưa từng có ai đạt được "level" không sợ chết và được bảo hộ tính mạng tuyệt đỉnh như cô nàng. An Xuyến trong Thâm Cung Nội Chiến cũng là cung nữ, nhưng cũng là chức cô cômồm mép cũng có chừng mực và nói câu nào là người ta nể câu đó, quan trọng là thuyết phục chứ không gây cảm giác hỗn. Còn Anh Lạc hình như nói câu nào thì người ta sẽ... sợ nhiều hơn là phục!

Hay như Nhược Hi của Bộ Bộ Kinh Tâm cũng vậy, cô này thực sự là một cô gái xuyên không, nhảy vào cả chuyện triều chính nhưng vẫn không quá đà như Anh Lạc, cô học lễ nghi phép tắc và hành xử đúng mực. Kể cả Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách có dám quậy đến cả Hoàng Thái hậu thì cũng do cái cái danh "cách cách" nên mới được nhắm mắt di di. Còn Anh Lạc thực chất vẫn chỉ là một cung nữ mà thôi, không biết là cẩn ngôn hay lộng ngôn nữa!

 

Nói đi nói lại thì vẫn là Mary Sue!

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-4

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã bắt đầu ví Anh Lạc là Mary Sue sau nhiều sự vụ liên tiếp vừa rồi. Mary Sue là thuật ngữ để gọi một nhân vật nữ cực kỳ hoàn hảo, xinh đẹp, tài giỏi và được yêu thích bởi nhiều chàng trai dù cô ta có làm bất cứ điều gì sai trái, gần như được cho là tác giả viết về những kỳ vọng vốn dành cho bản thân mình vào nhân vật.

Nghĩ kĩ lại thì Anh Lạc đích thị là một Mary Sue, có khác chăng thì chính là thay vì nhiều chàng trai yêu thích thì là các cô gái. Cát Tường, Trương ma ma, hoàng hậu, Du quý nhân, mới đây Minh Ngọc cũng đã "team up" với Anh Lạc, sắp tới Cao quý phi và Thư quý nhân cũng sẽ tìm cách chiêu mộ cô nàng về đội mình. Nói chung là dù thân phận cung nữ nhỏ bé nhưng vẫn sống sót sau một cơ số lần đứng trước các chủ tử để khua môi múa mép, càng ngày càng được chú ý như một "hiện tượng mới nổi" trong Tử Cấm thành.

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-6

Không chỉ dừng lại ở việc lộng ngôn lộng hành, Anh Lạc còn được "buff" quá đà như thể một nữ tử toàn năng toàn tài, cái gì trên đời cũng biết. Mỗi khi gặp chuyện biết xử lý khéo léo, nhanh nhẹn thì thôi không nói, có thể xem như trí khôn trời cho. Nhưng đến chuyện Thuần phi dựng chuyện đổ tội cho Cao quý phi vụ ngũ a ca mà Anh Lạc vừa nhìn qua đã hiểu tuốt tuồn tuột thì thật sự quá lố. Đã vậy còn có sẵn một bụng kiến thức về y dược dân gian, còn biết cả diễn ảo thuật mà biên kịch không có cách lý giải hợp lý nên khiến người xem khó chịu là chuyện tất nhiên.

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-7

Làn sóng mỉa mai Anh Lạc trên cộng đồng mạng Trung Quốc đang ngày càng rôm rả, nhiều người còn không tiếc lời nói thẳng Anh Lạc có mắt cá chết, môi trề, khẩu hình kì lạ, răng lợi kì cục, nhìn giống Chương Tử Di phiên bản lỗi! Đã thế họ còn so sánh các biểu cảm, nét mặt của Ngô Cẩn Ngôn với một loạt những nhân vật khác.

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-8

"Nhìn giống Trần Hiểu", chứng tỏ gout chọn người của Vu Chính rất mạnh nhỉ!

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-9

Có người còn ví von cách Ngô Cẩn Ngôn hay trợn hai mắt lên giống emotion này!

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-10

"Nữ chính nhìn giống Mai Diễm Phương nhưng mồm miệng và răng lợi rất kì"

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-11

Có người còn ví von với Timon của Lion King!

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-12

... hoặc Dobby của Harry Potter!

Ngụy Anh Lạc - Diên Hi Công Lược-13

Nói chung là cuộc đời Anh Lạc đang sóng gió với cư dân mạng đấy!

Với tình hình này, Anh Lạc chắc chắn sẽ còn được "buff" tới bến. Nếu như Anh Lạc hay dùng đạo lý "gậy ông đập lưng ông" cho những kẻ hại mình thì dường như bây giờ đạo lý đó đang vận vào chính cô nàng. Cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi, cái gì cũng nói được đã từng khiến người ta thích, nhưng bây giờ người ta ghét cũng chính vì những điều đó đấy Anh Lạc à! À không, biên kịch à, Vu Chính à!

Đón xem những tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược xem cô nàng sẽ còn được "trang bị" thêm kĩ năng gì nhé!

Phù Dung/TTVN

 

 

Nguỵ Anh Lạc của 'Diên Hi Công Lược': Nữ chính 'chất' nhất trong lịch sử phim cung đấu Nguỵ Anh Lạc của 'Diên Hi Công Lược': Nữ chính 'chất' nhất trong lịch sử phim cung đấu

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sở hữu nhan sắc tầm trung nhưng diễn xuất tầm cao, vai diễn Nguỵ Anh Lạc do nữ diễn viên Ngô Cẩn Ngôn thể hiện đã chiếm trọn trái tim của khán giả.

Nhàn Phi - Xa Thi Mạn 'ác vẫn hoàn ác' trong tác phẩm mới của Vu Chính sẽ sớm ra mắt khán giả

Điện ảnh - 2 năm trước

ilike.com.vn - Số của Xa Thi Mạn đúng là quá khổ, hết đóng vai ác lại qua làm nữ phụ đam mỹ. Tranh đấu với các tỷ muội đã khổ sở lắm rồi, nay Nhàn phi...

'Diên Hi Công Lược' thành công là vậy nhưng Vu Chính lại 'chỉ muốn quên đi bộ phim này càng nhanh càng tốt'

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, khi tham gia sự kiện, Vu Chính đã có những chia sẻ về sự thành công của bộ phim Diên Hi Công Lược.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.