Vì sao 'mọt phim' mong ngóng từng ngày 'Đông Cung' lên sóng?

 JC - Theo Trí Thức Trẻ  |  22:11 28/05/2020

ilike.com.vn - Sau khi bất ngờ hoãn chiếu ngay phút 89 và chẳng buồn báo cho người hâm mộ "khi nào có hiệp phụ", bộ phim Đông Cung nghe "râm ran" đâu đó sẽ lên sóng trong thời gian "rất gần" sắp tới. Có thể nói đây là bộ ngôn tình chuyển thể được fan ngôn tình mong đợi nhất ở thời điểm hiện tại.

Nói không ngoa khi cho rằng Đông Cung (tên tiếng Anh: Goodbye My Princess) là một tượng đài về "ngược tâm" (nội dung đầy bi thương) của tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Trong vô số các tác phẩm của Phỉ Ngã Tư Tồn, người ta nhớ nhiều nhất vẫn là Đông Cung. Vậy cho nên ngay từ khi thông tin bộ tiểu thuyết này sẽ được chuyển thể từ năm 2015, người hâm mộ đã "lót dép" đợi sẵn chỉ mong sớm thấy được chuyện tình của công chúa Tiểu Phong và thái tử Lý Thừa Ngân trên màn ảnh nhỏ.

Nhưng có vẻ do là một tác phẩm kinh điển, cho nên đường để Đông Cung đến với công chúng quả thật gian nan.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 1.

 

1. Từng có cơn ác mộng mang tên nữ chính Phạm Băng Băng "khoe vòng 1", Vu Chính là biên kịch của Đông Cung!

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 2.

Poster quảng bá dự án Đông Cung với cái bắt tay của Phạm Băng Băng và Vu Chính.

Vào năm 2015, công chúng "há hốc mồm" khi hay tin công ty Đường Đức của Phạm Băng Băng sẽ hợp tác cùng Vu Chính Studio. Tâm trạng của fan nguyên tác khi đó buồn vui lẫn lộn, phần lớn người hâm mộ đều lo lắng cho số phận của một Đông Cung có nguy cơ "phá nát nguyên tác". Trong poster công bố Phạm Băng Băng sẽ là nữ chính kiêm luôn cả NSX của bộ phim, biên kịch của bộ phim không ai khác chính là "má Vu".

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 3.

Phạm Băng Băng nổi tiếng với màn "khoe vòng 1" trong Võ Mị Nương Truyền Kỳ.

Tuy nhiên không lâu sau đó, Vu Chính vướng phải scandal đạo nhái với nữ nhà văn Quỳnh Dao. Tác giả của Hoàn Châu Cách Cách đã lên weibo "tố" Vu Chính nhiều lần đạo tác phẩm của bà. Động thái mạnh mẽ nhất của Quỳnh Dao đó là gửi đơn kiện đến Tổng Cục Phát Thanh Điện Ảnh Truyền Hình Trung Quốc. Trong đơn Quỳnh Dao tố Vu Chính nhiều lần đạo nhái tác phẩm của bà. Đỉnh điểm là bộ phim Cung Toả Liên Thành của Vu Chính "nhái trắng trợn" Mai Hoa Lạc của Quỳnh Dao. Sau đó toà phán Vu Chính thua kiện và phải bồi thường cho Quỳnh Dao 5 triệu NDT (gần 20 tỷ VND).

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 4.

Vụ kiện ồn ào với Quỳnh Dao đã tổn hại không ít hình ảnh của Vu Chính và cũng khiến "má Vu" mất suất trong Đông Cung.

Ai Cũng trong thời gian đó, cư dân mạng rộ tin Phạm Băng Băng cũng đã "huỷ vai" chính trong Đông Cung, dự án này sau đó cũng khiến fan "bất an" vì không biết rốt cuộc Vu Chính hay Đường Đức, ai đang nắm bản quyền của Đông Cung. Mãi cho đến năm 2017, cư dân mạng mới bất ngờ khi hay tin Đường Đức tái khởi động Đông Cung. Vào vai chính Tiểu Phong sẽ là "gà mới" của Phạm Băng Băng – Bành Tiểu Nhiễm.

 

2. Nam chính "nắm tay" nữ chính cùng nhận gạch đá từ cộng đồng mạng vì "nhìn chẳng giống trong nguyên tác"

Ngay khi đoạn trailer đầu tiên được tung ra, lập tức Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) bị ném đá kịch liệt nhất vì diễn đơ hết chỗ nói. Tuy gương mặt của Tiểu Nhiễm hoàn toàn đủ phong thái của Tiểu Phong, tuy nhiên sự gượng gạo trong diễn xuất đã khiến "gà mới" của Phạm Băng Băng bị cư dân mạng ném đá không thương tiếc.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 5.

Vẻ đơ cứng của Tiểu Phong khiến cư dân mạng đặt dấu chấm hỏi vì sao dự án lớn như vậy lại giao cho một cái tên hoàn toàn mới như Bành Tiểu Nhiễm?

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 6.

Trước đó Bành Tiểu Nhiễm từng góp mặt trong Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng, bộ phim hiện đang bị "đắp chiếu" vô thời hạn vì scandal trốn thuế.

Từng xuất hiện trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp với vai diễn Vương Khang, tuy nhiên Trần Tinh Húc vẫn là một cái tên vô cùng mới với khán giả. Thái tử Lý Thừa Ngân là vai diễn chính vô cùng nặng kí với một người mới như Trần Tinh Húc. Sở hữu ngoại hình cao ráo, thần thái của một vị vua tương lai, Trần Tinh Húc vẫn "đơ cứng" khi diễn xuất cùng Bành Tiểu Nhiễm.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 7.

Cư dân mạng cho rằng Trần Tinh Húc không phải là lựa chọn tệ, nhưng NSX hoàn toàn có thể chọn một cái tên an toàn hơn.

Tuy nhiên sau khi trailer chính thức được tung ra, thay vì ném đá như lần đầu, cư dân mạng mà cụ thể là fan của nguyên tác Đông Cung cảm thấy hoá ra Tiểu Nhiễm và Tinh Húc cũng có những phản ứng hoá học đủ phù hợp để vào vai chính trong Đông Cung. Đã vậy bộ phim còn được NSX "o bế" cho một bối cảnh hoành tráng. Vậy cho nên từ ném đá, fan của Đông Cung quay sang ủng hộ mà mong sớm được ngày thấy những màn ngược tâm đầy nước mắt của bộ phim.

 

3. Đông Cung là một tác phẩm buồn "có đầu tư", vậy buồn đến cỡ nào?

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 8.

Lấy bối cảnh vào thời cổ đại, Đông Cung kể về câu chuyện tình có yêu có hận của nàng công chúa Tây Lương tên là Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Vì biến cố của vùng đất Tây Lương, Tiểu Phong buộc phòng phải gả đến Trung Nguyên, đổi lại là sự hoà bình cho những người dân đang sinh sống tại quê hương của Tiểu Phong. Tuy nhiên vì quá đau lòng, Tiểu Phong quyết định trầm mình xuống dòng nước xiết, may sao lúc đấy có thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) cứu mạng.

Sau đó Tiểu Phong có một cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc trong gia đình hoàng tộc, Tiểu Phong luôn nhớ về quá khứ và nhận ra rằng vì sao mình lại thống khổ đến vậy. Cái chết là sự giải thoát duy nhất dành cho Tiểu Phong, cũng chính vì nàng chết mà Lý Thừa Ngân phải dùng trọn phần đời về sau để dằn vặt và thương nhớ người con gái Tây Lương.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 10.
3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 11.

Để khắc hoạ mối tình giữa người con gái Tây Lương và chàng thái tử Trung Nguyên, NSX đã vô cùng chịu khó thực hiện các đại cảnh tại những vùng đất có núi non hùng vĩ của Trung Quốc. Thay vì chấp nhận quay ở phim trường, Đông Cung gây ấn tượng cho người xem bởi vùng cao nguyên Bá Thượng xuất hiện vô cùng rộng lớn, đầy áp những đàn ngựa hoang và rừng bạch đàn trải dài trên khắp các sườn núi.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 12.
3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 13.

Khung cảnh đẹp hơn cả tưởng tượng của fan nguyên tác được NSX tái hiện vô cùng thành công.

Bên cạnh đó trang phục, đạo cụ của bộ phim cũng được đầu tư sao cho xứng đáng với bối cảnh. Được biết để tạo được hiệu ứng khi lên sóng, đa phần các đạo cụ trong phim đều được làm thủ công. Qua đó có thể thấy sự dụng tâm của đoàn làm phim trong lần chuyển thể Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 14.

Bộ ấm trà vô cùng tinh xảo.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 15.

Phụ kiện trang sức đẹp mắt được làm thủ công.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 16.

Giờ thì các fan của Đông Cung chỉ cần đợi một lời xác nhận bộ phim sẽ được phát sóng thôi là có thể mãn nguyện sau 4 năm chờ đợi. Phim hiện chưa có ngày phát sóng chính thức, dự kiến đến với khán giả trong tháng 1/2019.

JC/TTVN

 

 

Webdrama chuyển thể kinh điển 'Đông Cung' chính thức lên sóng ngày 12/12, NSX hứa giữ lại 70% nguyên tác Webdrama chuyển thể kinh điển 'Đông Cung' chính thức lên sóng ngày 12/12, NSX hứa giữ lại 70% nguyên tác

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Đóng máy từ tháng 2/2018, bộ phim ngôn tình ngược tâm chuyển thể 'Đông Cung' cuối cùng đã ấn định lịch phát sóng chính thức khiến fan nức lòng.

Phim Hoa Ngữ tháng 6: Màn đại chiến của binh đoàn soái ca, nam thần Tiêu Chiến hay "tình đầu" Hồ Nhất Thiên sẽ thắng thế?

TIN NỔI BẬT - 13 giờ trước

ilike.com.vn - Loạt phim Trung rục rịch ra mắt trong tháng 6 quy tụ dàn diễn viên toàn nam thần cực phẩm.

6 ma thần điển trai quên sầu trên màn ảnh Hoa ngữ: Tàn độc ghê đấy nhưng đẹp nên được tha thứ tất!

Điện ảnh - 14 ngày trước

ilike.com.vn - Vai diễn Quỷ Lệ của Lý Dịch Phong trong Tru Tiên – Thanh Vân Chí hay Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến trong Trần Tình Lệnh đều khiến khán gi...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.