Vừa đặt chân về, HLV Nishino đã phải nhận "đòn phủ đầu" nặng nề từ báo Thái Lan

 Ngô Trà - Theo Trí Thức Trẻ  |  05:46 13/09/2020

ilike.com.vn - Theo tờ báo Thái Lan, HLV Akira Nishino chỉ còn VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Thái Lan để chứng tỏ mình. Nhược bằng không...

Ngay sau khi U22 Thái Lan bị loại khỏi SEA Games 30 ngay từ vòng bảng, tờ SMM Sports của Thái Lan đã cho lên trang bài viết với tựa đề "Với Nishino, đây đã là cơ hội cuối cùng":

"Vàng thật thì không sợ lửa, mệnh đề này luôn đúng ở mọi thời đại.

Trong thế giới bóng đá cũng vậy, những tài năng thực sự luôn cách bước qua mọi khó khăn để đạt đến thành công, bất chấp những "bão táp" từ ngoại cảnh.

HLV Akira Nishino đến với bóng đá Thái Lan cùng hình ảnh của một tài năng thực sự, và được người hâm mộ bóng đá nước nhà chào đón nhiệt liệt. Đấy là một HLV tầm quốc tế, với bản lý lịch tuyệt đẹp, cùng nhiều thành tích khiến cả châu Á phải nể.

Vừa đặt chân về, HLV Nishino đã phải nhận đòn phủ đầu nặng nề từ báo Thái Lan - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, hiện tại nhà cầm quân người Nhật đang gặp phải những kết quả kém cỏi ở cả ĐTQG lẫn U22 Thái Lan. Cả hai đội tuyển mà ông dẫn dắt đều không đạt được mục tiêu đề ra.

Nếu là "vàng thật", chắc chắn ông sẽ chịu được "lửa đỏ", và sẽ không dễ dàng bị "nung chảy" dưới áp lực mà bóng đá Thái Lan đang mang lại.

Những gì U22 Thái Lan trình diễn tại SEA Games 30 thật đáng thất vọng. Ngay cả khi không dùng đến 2 suất trên 22 tuổi, thì trong đội hình U22 Thái Lan vẫn có sự góp mặt của đến 3 tuyển thủ quốc gia.

Rốt cuộc, họ bị loại ngay từ vòng loại. Thật quá đỗi đau đớn. Và người hâm mộ Thái Lan dĩ nhiên thất vọng với kết quả này, với đội tuyển của ông Nishino.

Vừa đặt chân về, HLV Nishino đã phải nhận đòn phủ đầu nặng nề từ báo Thái Lan - Ảnh 2.

Và người chịu trách nhiệm đầu tiên, rõ ràng là HLV người Nhật này. Liệu ông có phải là một HLV tuyệt vời với bóng đá Thái Lan?

Trên mạng xã hội là không ít lời rủa xả dành cho các tuyển thủ Thái Lan, rằng tốc độ của họ quá chậm chạm, rằng hàng thủ 4 người chơi như mơ ngủ, rằng làm sao những cầu thủ tệ như thế lại có thể đứng trong hàng ngũ đội tuyển?

Nhưng không ai được quên rằng những cầu thủ ấy là do chính tay HLV Nishino chọn lựa, chứ không phải ai khác.

Đích thân chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan từng khẳng định rằng không ai được phép can thiệp vào công tác chuyên môn của ông Nishino, và mọi vấn đề của đội tuyển đều do một mình ông thầy người Nhật quyết định.

Do đó, người hâm mộ Thái Lan có thể ngừng đặt tay lên bàn phím để chỉ trích các cầu thủ, bởi họ được lựa chọn bởi chính bộ não và mắt nhìn của ông Nishino.

Thay vào đó, hãy đặt ra câu hỏi rằng liệu não và mắt của nhà cầm quân này có chính xác hay không?

Đừng chửi bới các cầu thủ, bởi họ được chính tay ông Nishino lựa chọn và lên kế hoạch tập luyện.

Ông Nishino cũng chính là người lập ra toàn bộ kế hoạch tập huấn cho U22 Thái Lan, mặc dù ông không có nhiều thời gian để trực tiếp huấn luyện họ. Nhưng trên tất cả, mọi ý tưởng và mệnh lệnh đều đến từ HLV này.

Vừa đặt chân về, HLV Nishino đã phải nhận đòn phủ đầu nặng nề từ báo Thái Lan - Ảnh 4.

Thành thực mà nói, cầm quân ở cả ĐTQG lẫn U22 không phải là một ý tưởng tốt. Đội tuyển nào sẽ được ưu tiên? Hay phải phân thân đều ra cho cả hai?

Là ông Nishino hay Liên đoàn bóng đá Thái Lan muốn ông phải cầm quân ở cả hai đội tuyển?

Nhưng dù cho nó là ý tưởng của ai đi nữa, thì rõ ràng HLV Nishino đã đồng ý và đặt bút ký vào hợp đồng. Ông không thể viện cớ "không có thời gian" hay "không thể quan tâm đến cả hai đội tuyển", bởi ông đã chấp nhận công việc này. Và dĩ nhiên biết rằng mình sẽ gặp vấn đề này, bởi kế hoạch cho cả hai đội tuyển đã được lên từ cả năm rồi cơ mà.

U22 Thái Lan được tập trung từ cuối tháng 10, tiếp tục ở tháng 11, khoảng thời gian tập trung gần 1 tháng là không hề ngắn để chuẩn bị cho SEA Games 30.

Ngoài ra, chính bản thân HLV Nishino từng lớn tiếng tuyên bố rằng mục tiêu duy nhất của U22 Thái Lan là chức vô địch SEA Games.

Vừa đặt chân về, HLV Nishino đã phải nhận đòn phủ đầu nặng nề từ báo Thái Lan - Ảnh 5.

Người hâm mộ Thái Lan có quyền đặt niềm hi vọng của mình vào đội tuyển U22 ở SEA Games lần này, bởi nói gì thì nói, dẫn dắt các cầu thủ của họ là HLV người Nhật có đẳng cấp hàng đầu cơ mà.

Nhưng rốt cuộc, nhà cầm quân ấy lại thất bại thảm thương. Bởi thế, nếu lựa chọn mang tên Akira Nishino là đúng, thì chả nhẽ bóng đá Thái Lan đang sai?

Hai năm trước, HLV Worawut Srimakha dẫn dắt U22 Thái Lan đè bẹp U22 Việt Nam, giành thắng lợi trước U22 Malaysia để dễ dàng giành huy chương vàng SEA Games, song rốt cuộc vẫn bị người hâm mộ Thái Lan dẻ bỉu: "Ai dẫn dắt mà chẳng được, Thái Lan đoạt huy chương vàng SEA Games là chuyên tất nhiên rồi".

Ở SEA Games, với người Thái chức vô địch là chưa đủ. Người Thái chỉ hài lòng khi đội nhà vừa đoạt huy chương vàng, vừa phải trình diễn lối chơi, đẹp mắt, thuyết phục và đè bẹp đối phương nữa.

Vừa đặt chân về, HLV Nishino đã phải nhận đòn phủ đầu nặng nề từ báo Thái Lan - Ảnh 6.

Giờ đây, khi HLV Nishino thất bại, thật vô lý khi ông không bị chỉ trích, thay vào đó còn được cảm thông. Bởi vì ông là HLV ngoại?

Tại sao người bị chỉ trích lại là các cầu thủ trẻ?

Phải công nhận rằng ông Nishino đang tạo ra được những chuyển biến tốt cho bóng đá Thái Lan. Người hâm mộ Thái Lan thích ông vì điều đó.

Nhưng nếu thực sự nhìn vào chuyên môn, trong rất nhiều trận đấu vừa qua, cả lớn - cả nhỏ, càng ngày nhà cầm quân người Nhật này càng bộc lộ nhiều sai lầm.

Chẳng hạn như những thay đổi trong trận của ông Nishino thường đến rất muộn, và những thay đổi ấy không đem lại kết quả tốt. Hơn thế nữa, chiến thuật nhà cầm quân này dùng trong các trận đấu quan trọng cũng không mấy ấn tượng. Có những sự sắp xếp nhận sự gây ngạc nhiên lớn, và cách lựa chọn cầu thủ cũng thế.

Chỉ có duy nhất một trận đấu ông Nishino khiến giới chuyên môn ấn tượng, chính là trận đánh bại UAE 2-1 ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngoài ra, chẳng có trận đấu nào mang dấu ấn của ông cả.

Chưa bao giờ thắng nổi Việt Nam.

Để thua cả Malaysia.

Bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games.

Đã đến lúc nên đặt ra câu hỏi liệu HLV Nishino có phải là "vàng thật" hay không?

Vừa đặt chân về, HLV Nishino đã phải nhận đòn phủ đầu nặng nề từ báo Thái Lan - Ảnh 7.

HLV Nishino vẫn còn một cơ hội nữa để chứng minh với người hâm mộ Thái Lan. Đầu tháng tới, VCK U23 châu Á sẽ được tổ chức ngay tại Thái Lan.

Ông Nishino đã nhìn ra những điểm yếu của U22 Thái Lan. Những điểm yếu đấy là gì? Ông sẽ có khoảng một tháng để sửa chữa những điểm yếu đấy.

Một tháng là khoảng thời gian không hề ngắn, cho phép HLV Nishino điều chỉnh mọi thứ ở U23 Thái Lan, biến họ thành một đội tuyển hoàn hảo.

Đây là cơ hội đề ông Nishino chứng minh với mọi người rằng ông ấy thực sự tài năng, như những gì được viết trên lý lịch của mình.

Với tư cách là đội chủ nhà, U23 Thái Lan đã được ưu ái khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là nhẹ nhất, cùng Iraq, Australia và Bahrain.

Ông Nishino phải cho cả châu Á thấy bóng đá Thái Lan mạnh mẽ thế nào ở ngay giải đấu này.

Nhược bằng ông vẫn là một Nishino thất bại, và kết thúc giải đấu với hai từ "thất vọng" thêm lần nữa, thì đã đến lúc ông phải chịu trách nhiệm cho thành tích bết bát của mình.

Vàng thật thì không sợ lửa.

Cơ hội cuối cùng của HLV Akira Nishino đã bắt đầu rồi..."

Ngô Trà/TTVN

 

 

 

 

HLV Campuchia: “Việt Nam là đội mạnh, nhưng tôi đã biết họ có điểm yếu” HLV Campuchia: “Việt Nam là đội mạnh, nhưng tôi đã biết họ có điểm yếu”

Thể Thao - 10 tháng trước

ilike.com.vn - HLV đội U22 Campuchia, ông Felix Dalmas, đã nói rằng U22 Việt Nam là một đội mạnh nhưng khẳng định ông đã tìm ra một số điểm yếu của đối thủ.

Bình luận viên Quang Huy: 'Chặng cuối của V-League vô cùng khó lường'

Thể Thao - 2 giờ trước

ilike.com.vn - “Bối cảnh xã hội năm nay đúng là đặc biệt nên đời sống bóng đá nước nhà cũng quá đỗi đặc biệt với những biến chuyển không ngừng như thế...

PVF là một trong ba học viện đào tạo bóng đá tốt nhất Châu Á

Thể Thao - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF vừa được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) chính thức cấp chứng nhận AFC Three-Star Academy. Đây là mức ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.