Xem Crash Landing On You vào ngày Valentine là chuẩn bài: Tình yêu định mệnh xuyên qua biên giới để tìm thấy nhau!

 LỆ - Theo Tri Thức Trẻ  |  14:53 04/09/2020

ilike.com.vn - Tình yêu sống chết vì nhau, ngọt ngào nhưng không dung tục, vô số những khoảnh khắc dễ thương nhưng lại chẳng mang hơi hướm ngôn tình, xa rời thực tế, có quá nhiều lý do để Crash Landing On You đốn gục trái tim rất nhiều khán giả châu Á, đặc biệt là các chị em.

Từng là bộ phim gây ra không ít tranh cãi thời điểm mới lên sóng vì đã lãng mạn hóa hình ảnh người lính Triều Tiên và động chạm đến vấn đề chính trị, sau hơn hai tháng chinh chiến trên màn ảnh nhỏ, Crash Landing On You (Tình Yêu Hạ Cánh) chứng tỏ được sức hút vô cùng mạnh mẽ của mình. Dĩ nhiên chính trị vẫn là một vấn đề nhạy cảm trong phim và hình ảnh người lính thì có phần khác với thực tế thế nhưng phim đã đánh trúng vào tâm lý của nhiều khán giả, mang đến một chuyện tình yêu dung dị, chân thật, khó lòng đoán trước được kết quả. 

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 1.

Rõ ràng một chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào ẩn chứa nhiều giới hạn và thử thách cay đắng như Crash Landing On phù hợp với gu thường thức của các chị em. Dù đây không phải một bộ phim chick flick nhưng nó đã thành công khi khiến hàng loạt đội quân hùng hậu từ đủ mọi lứa tuổi tầng lớp mê cắm đầu như cách mà anh lính Ju Meok (Yoo Su Bin) lậm phim Hàn Quốc tới chết đi sống lại. Dù vậy hãy đứng trên quan điểm của một khán giả trung lập, không bàn về chính trị hay đối tượng người xem, để dành thời gian chỉ để nhìn lại hành trình mà thứ tình cảm dung dị của cặp đôi chính đã khiến khán giả quên đi mọi rào cản.

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 2.
 

Chuyện tình không cảnh nóng, chẳng cần phải vồ vập vẫn khiến ai nấy cày say sưa đắm đuối

Vì phản ứng hóa học giữa Hyun Bin và Son Ye Jin quá mạnh mẽ nên khán giả vẫn luôn mong muốn trong phim sẽ có ít nhất một cảnh giường chiếu hoặc chí ít cũng phải vài ba lần hôn say đắm. Thế nhưng những nụ hôn trong phim chỉ đếm trên đầu ngón tay và dĩ nhiên cảnh giường chiếu đã trở thành điều cấm kị. Xuyên suốt thời gian phim lên sóng đã có không ít những tranh cãi xoay quanh vấn đề này xảy ra, phần lớn khán giả mong chờ những thước phim nóng bỏng, số còn lại hài lòng với màn thể hiện của hai diễn viên. Ai cũng có lý lẽ cho riêng mình nhưng thiết nghĩ dù có cảnh nóng hay không thì cho đến nay Hyun Bin và Son Ye Jin vẫn làm tốt vai trò của họ là khiến khán giả tin vào tình yêu mãnh liệt giữa hai nhân vật.

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 3.

Chỉ một cử chỉ nhỏ như thế này cũng đủ để đắm say rồi

Thực chất cảnh nóng không phải một nét đặc trưng trong văn hóa làm phim Hàn, với Crash Landing On You, điều này cũng chẳng phải ngoại lệ. Thế nhưng với những người yêu nhau thật lòng như thể Se Ri (Son Ye Jin) và Jung Hyuk (Hyun Bin), chỉ một cái chạm tay, một ánh mắt đầy rung động có lẽ cũng đủ để khán giả loạn nhịp rồi. Và rõ ràng là vậy, một nụ hôn thoáng qua trên giường bệnh, ánh mắt đầy hạnh phúc của đôi trẻ khi chiến thắng được Tử thần để về bên nhau cũng đủ khiến người ta bất chấp mà tin vào tình yêu vĩnh cửu. Bản chất của tình yêu có lẽ chỉ dung dị như vậy, không vồ vập, chẳng cần quá nóng bỏng, người ta tin vào tình yêu của họ đến độ quên mất cả những rào cản địa vị và khoảnh cách để cùng họ đắm say thêm được phút phút giây nào thì hạnh phúc phút giây đó. 

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 5.
 

Tình xuyên biên giới hỡ tí là phải chia lìa càng khiến phút bên nhau trở nên quý giá

Như đã nói từ đầu, tình yêu của Se Ri và Jung Hyuk dù có ngọt ngào, đắm say đến mức nào thì khán giả cũng chẳng dám quá mong chờ vào một cái kết hạnh phúc bởi rào cản về chính trị là chuyện chẳng thể đem ra để lãng mạn hóa. Và có lẽ chính những tiềm ẩn của sự chia xa ấy là điều khiến khán giả chẳng thể thoát nổi phim, giống như Jung Hyuk - Se Ri, biết trước có thể đau lòng nhưng người xem vẫn quyết tâm theo chuyện tình này tới cùng với một chút hi vọng mong manh về ngày hạnh phúc. 

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 6.

Sự chia xa đã được định sẵn khiến chuyện tình của Jung Hyuk và Se Ri trở nên đáng quý hơn bao giờ hết. Vẫn chỉ là những nụ hôn vội, là cái nắm tay ngại ngùng, là những điều xuất hiện đầy rẫy trong vô số phim tình cảm khác nhưng cái hôn vội đó, cái nắm tay kia, tất cả đều được đan xen giữa hai luồng cảm xúc: hạnh phúc và đau thương. Hạnh phúc vì còn có nhau nhưng đau thương vì chẳng có một tia hi vọng. Cũng chính sự chia xa đã khiến họ yêu thêm những khoảnh khắc ngắn ngủi ở bên nhau. Họ yêu và yêu hết mình, dành trọn tâm tình để tận hưởng hạnh phúc ngắn ngủi thay vì lo sợ và trốn chạy. Tình yêu như vậy chẳng rất đáng trân trọng hay sao, khi mà họ được ở bên nhau và làm chính mình?!

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 7.
 

Nhưng không vì tình yêu đó mà đánh đổi cả thế giới

Jung Hyuk và Se Ri yêu nhau, một tình yêu đủ đắm say để họ có thể hi sinh cả tính mạng vì đối phương. Jung Hyuk vì Se Ri mà từ bỏ cả nguyên tắc của bản thân, sẵn sàng nói dối để người yêu được yên bình cũng vì Se Ri mà suýt mất mạng. Jung Hyuk từng nói nếu người phụ nữ này mà có mệnh hệ gì thì anh không sống nổi và thật vậy, vì người phụ nữ Hàn Quốc này, anh chấp nhận vượt biên, trở thành tội đồ của dân tộc để đến Seoul, bảo vệ Se Ri khỏi kẻ phản diện. Se Ri cũng vậy, việc cô làm cho Jung Hyuk không nhiều nhưng nếu phải đánh đổi tính mạng vì người thương, Se Ri cũng cam lòng. Đó chính là lý do mà cô đã liều mạng đỡ cho Jung Hyuk một viên đạn.

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 8.
V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 9.

Nhưng hi sinh tính mạng không có nghĩa là họ chấp nhận đánh đổi cả thế giới vì người thương. Se Ri dù yêu đắm say nhưng chưa bao giờ ngừng mong chờ ngày trở về Hàn Quốc vì cô còn quá nhiều thứ cần phải chăm lo. Se Ri không ham vật chất, vị trí chủ tịch tập đoàn không phải động lực để cô trở về nhưng Se Ri cần đảm nhận vị trí đó, để hai người anh trai bất tài, vô dụng của mình không nhấn chìm cả cơ đồ của bố. Ngoài tình yêu, Se Ri còn quá nhiều thứ phải lo, Jung Hyuk cũng vậy, ngay từ khi đặt chân tới Hàn Quốc, anh đã thú nhận ngay, chuyến đi này ngoài bảo vệ Se Ri, anh còn bảo vệ cả bản thân và gia đình mình. Và những thứ sa hoa nơi xứ sở của "én siêu sang" chẳng thể níu chân một người lính, anh vẫn sẽ về lại Triều Tiên để một lần nữa bảo vệ mẹ cha.

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 10.
 

Định mệnh đã an bài, liệu những người yêu nhau cuối cùng có thể về bên nhau?

"Những người yêu nhau rồi sẽ gặp lại, dù có đi xa đến thế nào cuối cùng cũng về bên nhau." - một câu thoại bất hủ của Nấc Thang Lên Thiên Đường đã được lồng ghép khéo léo trong phim khiến khán giả có niềm tin hơn tình yêu của Se Ri và Jung Hyuk. Định mệnh đã giúp họ gặp nhau ngay từ 7 năm trước tại Thụy Sĩ và cũng chính định mệnh đã khiến họ tái ngộ thêm một lần nữa tại Triều Tiên, cuối cùng lại là định mệnh đã kéo họ về với nhau trong một đêm mưa tuyết ở Seoul, khi Jung Hyuk đi tìm Se Ri trong vô vọng. Số phận của họ đã bị trói buộc và dường như có chạy đuổi ra sao thì cuối cùng họ vẫn phải gặp lại, dù chỉ là trong một khoảnh khắc ngắn ngủi. Chính vì thứ gọi là định mệnh này mà khán giả càng quyết tâm theo đuổi phim hơn bao giờ hết. Họ muốn biết sau tất cả, định mệnh, tình yêu có chiến thắng được mọi rào cản.

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 11.
 

Tạm kết

Có quá nhiều lý do để khán giả mê đắm Crash Landing On You, đặc biệt phái nữ, là những người dễ rung động vì những điều nhỏ nhặt. Một tình yêu dung dị, nhẹ nhàng nhưng đủ để khắc cốt ghi tâm trọn đời, để biến một đại úy lạnh lùng trở nên đáng yêu, một tài phiệt nguyên tắc được sống thật với bản thân mình, chỉ như vậy thôi cũng đủ để làm nên điều tuyệt vời rồi. Giờ đây dù kết phim có ra sao thì tình yêu cũng đã "hạ cánh" đến bên đời Se Ri và Jung Hyuk, thì họ cũng đã trở thành định mệnh mà không khoảnh khắc nào có thể tách rời.

V-day xem ngay Crash Landing On You cực đúng bài: Đã là định mệnh thì có phải xuyên biên giới, vẫn tìm thấy người yêu! - Ảnh 12.

Crash Landing On You hai tập cuối phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật tuần này trên kênh tvN và được phát lại trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

LỆ/TTVN

 

 

Điểm tin mùa phim Valentine: Từ Âu đến Á, từ ngôn tình ngọt ngào đến drama 'cẩu huyết' đều đủ cả, ở nhà hay ra rạp đều có phim hay để coi Điểm tin mùa phim Valentine: Từ Âu đến Á, từ ngôn tình ngọt ngào đến drama 'cẩu huyết' đều đủ cả, ở nhà hay ra rạp đều có phim hay để coi

TIN NỔI BẬT - 7 tháng trước

ilike.com.vn - Những bộ phim tình cảm đầy ắp ngoài rạp, trên truyền hình và trong Netflix làm bạn tha hồ lựa chọn trong mùa Valentine này.

Dàn sao The Heirs sau 7 năm: Lee Min Ho vẫn mãi một màu, hội cast phụ thi nhau thăng hạng

TIN NỔI BẬT - 11 ngày trước

ilike.com.vn - 7 năm sau khi The Heirs nổi đình đám, dàn diễn viên trẻ cực khủng ngày nào nay đã có sự thay đổi lớn đến ngỡ ngàng.

Mỹ nhân U50 Kim Hee Sun 'cưa sừng' làm gái trẻ đôi mươi ở Alice, netizen hoang mang: 'Chị đẹp thật nhưng sai quá!'

Điện ảnh - 12 ngày trước

ilike.com.vn - Tạo hình "cưa sừng làm nghé" của Kim Hee Sun trong Alice khiến người xem phải tranh cãi.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.