Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Ai là người đưa Joker lên đỉnh cao?

 Kanh Nguyen - Theo Trí thức trẻ  |  03:31 12/09/2020

ilike.com.vn - Joker của Joaquin Phoenix mới đây đã dành được giải Sư tử vàng danh giá. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng phim và cả diễn xuất của nam diễn viên. Vậy trước khi thưởng thức phần phim đặc biệt này, hãy cùng điểm lại những Joker ấn tượng từng xuất hiện trên màn ảnh.

Joker của Joaquin Phoenix mới đây đã dành được giải Sư tử vàng danh giá. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng phim và cả diễn xuất của nam diễn viên. Vậy trước khi thưởng thức phần phim đặc biệt này, hãy cùng điểm lại những Joker ấn tượng từng xuất hiện trên màn ảnh.

 

1. Jared Leto (Suicide Squad)

Để thực sự nhập tâm vào nhân vật của mình, nam diễn viên Jared Leto đã quyết định thực hiện method-acting, anh đã gửi xác chết của các con vật, thậm chí là bao cao su đã sử dụng tới các bạn diễn của mình. Hành vi thô thiển này đã tạo nên một màn trình diễn khá kỳ quái, vì Leto dường như đang cố gắng làm một gã hề phản diện như cách mà Heath Ledger đã thể hiện trong The Dark Knight và để có chủ đề bàn tán. Đuối và lố bịch, Joker của Leto không quá được lòng khán giả, ngay cả kịch bản của Suicide Squad cũng không mấy ưu ái anh cho lắm.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 1.
 

2. Zach Galifianakis (LEGO Batman)

Tin được không, một người đáng yêu, hài hước như Zach Galifianakis của Between Two Ferns, lại vào vai gã hề tâm thần Joker? Ừ thì, với vai trò là diễn viên lồng tiếng, anh ấy có khả năng đấy chứ. Galifianakis đã đưa các kỹ năng chú hề của mình từ Baskets vào bộ phim hoạt hình LEGO Batman một cách thú vị đầy ngạc nhiên. Dù không có nhiều độ tàn ác được như những vai Joker khác trong danh sách này, Joker của Zach vẫn đáng nhớ vì sự kì quái như chính nam diễn viên này.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 2.
 

3. Cameron Monaghan (Gotham)

Bộ phim truyền hình gần đây của Fox / Warner Bros. là phần tiền truyện lôi cuốn về cuộc đời của Bruce Wayne, phía sau mặt nạ Người Dơi. Phải mất khoảng năm mùa để chương trình tiết lộ Joker thực sự của bộ truyện. Ở tập cuối, khán giả cũng được thấy Joker, thể hiện bởi Cameron Monaghan với khuôn mặt trắng trẻo, đáng kinh ngạc, trông giống như quái vật Frankenstein.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 3.

Không giống như phần lớn của bộ phim, Gotham lại kể câu chuyện của Joker khá sát với nguyên tác truyện tranh, và khi Jeremiah Valeska rơi xuống bể axit của tòa Ace Chemicals, sự biến đổi của anh ta có một số rung cảm nghiêm trọng của Tim Burton. Monaghan đã thể hiện tốt Joker của mình, tuy không có quá nhiều thời lượng cho vai diễn này.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 4.
 

4. Cesar Romero (Batman TV Series)

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 5.

Màn thể hiện của Romero trong vai Hoàng tử Hề tội phạm có lẽ là vai diễn gây tranh cãi nhất trong danh sách này. Mặc dù những diễn viên như Leto và Ledger đều đã thể hiện tính cách điên rồ và nổi loạn của Joker, Rom Romero lại tạo nên một Joker mà đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi đến cả ngày nay. Giống như cả phần phim truyền hình Batman thập niên 60, vai diễn của Romero, thật ngu ngốc và ngớ ngẩn.

Một số người hâm mộ lâu năm vẫn nghĩ rằng đây là định nghĩa của Joker: một kẻ kỳ quặc, hơi đáng sợ và rất kỳ lạ. Số khác nghĩ rằng, vai diễn này đã quá biếm họa. Cho dù bạn nghĩ Joker nên cáu kỉnh hay ngớ ngẩn, không ai có thể phủ nhận rằng Romero đã để lại dấu ấn lớn về lâu dài của nhân vật. Sự thật thú vị: Romero không đồng ý cạo râu khi đóng vai diễn, nên để ý kỹ, có thể thấy phần râu mép của ông được trang điểm thành màu trắng, điều này cũng kỳ quặc chả kém Joker.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 6.
 

5. Jack Nicholson (Tim Burton Batman)

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 7.

Vai diễn làm sống lại sự nghiệp của Nicholson, cũng là một trong những diễn viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Nicholson cân bằng hoàn hảo sự nhẹ nhàng của Romero với nguồn gốc đen tối của nhân vật. Được hỗ trợ bởi thẩm mỹ ma quái Burton, với một bản nhạc kết hợp cả Prince và Danny Elfman, Joker của Nicholson đã trở thành một huyền thoại điện ảnh. Điều tuyệt vời nhất của Nicholson, đó là, cái chất Nicholson 100%.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 8.

Ông hiểu hình tượng của bản thân, và mang nó thành vào bộ phim Batman 1989 của Burton. Cùng với Michael Keaton, bộ phim đã giúp mang lại sự hồi sinh cho việc làm phim chuyển thể từ truyện tranh, đặt nền móng cho kỷ nguyên vàng mới mà chúng ta đang trải qua ngày nay.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 9.
 

6. Mark Hamill (Batman Animated Series)

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 10.

Joker của Hamill có lẽ ít được khán giả phổ thông biết đến. Nhưng đối với nhiều người hâm mộ Batman, diễn xuất bằng giọng nói sắc sảo, xảo quyệt, giống như linh cẩu của ông cho nhân vật trong Bộ phim hoạt hình Batman đã vạch hướng cho những Joker ngày nay. Mặc dù khán giả nhớ đến Hamill nhiều nhất với vai Luke Skywalker, diễn viên Star Wars huyền thoại cũng có rất nhiều những màn thể hiện lồng tiếng đầy ấn tượng.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 11.

Đóng cặp với Kevin Conroy, trong vai Người Dơi, Hamill đã tạo nên một gã hề Joker tinh tế, đặc biệt là khi loạt phim hoạt hình giới thiệu nhân vật nổi tiếng phức tạp và hấp dẫn Harley Quinn, có mối quan hệ phức tạp với Joker, là nạn nhân bi thảm của lạm dụng và kiểm soát tâm trí. Với Quinn bên cạnh, Joker của Hamill trở nên cuồng loạn hơn rất nhiều, với vô số căng thẳng và khủng bố cực độ. Mặc dù khán giả có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy một Mark Hamill trong vai Joker live-action, nhưng giọng nói của nam diễn viên sẽ mãi mãi gắn liền với gã hề này.

 

7. Heath Ledger (The Dark Knight)

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 13.

Christopher Nolan đã đưa Batman vào kỷ nguyên mới. Bộ ba The Dark Knight của ông đã thay đổi trò chơi cho người anh hùng, biến sự ma quái của thời đại Burton thành một thế giới đáng sợ hơn, thực tế hơn nhiều của một nước Mỹ sau ngày 9-11. Phù hợp với phong cách của Nolan, và thành phố Gotham bị ám ảnh bởi khủng bố, hiện thân hoàn hảo của sự hỗn loạn, chính là Joker của Heath Ledger. Khác với Romero và Nicholson, Joker của Ledger thực sự hỗn loạn. Nam diễn đã tìm những tài liệu hiếm từ Tom Waits, A Clockwork Orange, và văn bản từ những cuốn truyện tranh cũ để hiểu rõ nhân vật.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 14.

Với di sản rực rỡ của Heath Ledger, Joker, kết thúc bi thảm mà chúng ta vẫn còn thương tiếc cho đến ngày nay. Ledger đã chết trước khi The Dark Knight ra rạp, anh giành giải Oscar và trở thành một trong những niềm thương tiếc nhất của Hollywood. Bề rộng của sự nghiệp cho thấy nam diễn viên có thể tiến xa hơn nữa. Diễn xuất của anh trong trong The Dark Knight quá tuyệt, đã trở thành tượng đài của The Joker.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 15.

Tới đây, "Joker" có sự tham gia diễn xuất của tài tử Joaquin Phoenix sẽ được đưa đến với khán giả điện ảnh. Với hơn 8 phút liên tiếp được vỗ tay tán thưởng tại liên hoan phim, "Joker" là một trong những bộ phim đáng chờ đón nhất vào nửa cuối năm 2019.

Xếp hạng 7 Joker nổi tiếng trên màn ảnh: Heath Ledger đưa Gã Hề lên đỉnh cao và cái kết tự tử chấn động thế giới - Ảnh 16.

Kanh Nguyen/TTVN

 

 

JOKER cũng đã được Sư Tử Vàng rồi, phim siêu anh hùng có 'làm nên chuyện' ở Oscar 2020? JOKER cũng đã được Sư Tử Vàng rồi, phim siêu anh hùng có 'làm nên chuyện' ở Oscar 2020?

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Các fan của dòng phim siêu anh hùng bao năm qua vẫn ao ước có một kì tích xảy ra.

Tương lai Marvel sắp tới: Vũ trụ siêu anh hùng đa sắc tộc, X-Men xuất hiện cạnh Avengers?

TIN NỔI BẬT - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Kỷ nguyên thứ 4 của Marvel mở ra với rất nhiều cái tên mới, liệu những điều này sẽ khiến vũ trụ điện ảnh bậc nhất thế giới thay đổi như...

19 năm sau cơn sốt toàn cầu Harry Potter: Người thành sao hạng A, kẻ cống hiến miệt mài để “thoát xác”

TIN NỔI BẬT - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Ít ai ngờ đã 19 năm trôi qua kể từ ngày Harry Potter đến với khán giả thế giới. Dàn diễn viên nhí ngày nào giờ cũng đã ngấp nghé tuổi 3...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.