Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn "bẫy" luôn anh tướng quân đẹp trai?

 Thành Vũ - Theo Trí Thức Trẻ  |  22:59 22/02/2021

ilike.com.vn - Ở Yến Vân Đài của Đường Yên có không ít chi tiết khiến người xem cứ mãi liên tưởng đến Mulan vừa ra mắt của Lưu Diệc Phi.

Yến Vân Đài là một trong số ít các bom tấn cổ trang đáng mong đợi của làng phim Hoa ngữ ở cuối năm 2020. Phim ban đầu gây bất ngờ khi thành công chiếm được suất chiếu giờ vàng của đài trung ương Bắc Kinh vốn vẫn luôn khó tính với thể loại cổ trang. Ấy vậy mà với dàn diễn viên cực xịn, phần trang phục bắt mắt và cốt truyện hứa hẹn, song phần rating của Yến Vân Đài lại đang lẹt đẹt chứ không hề bùng nổ như dự kiến. Phải chăng, chính vì một số tình tiết có vẻ giống... Mulan sau đây mà bộ phim đánh dấu sự trở lại của Đường Yên lại không được chào đón nồng nhiệt như dự kiến?

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 1.

Yến Vân Đài có nhiều điểm tương đồng với Mulan

 

1. Hình tượng nữ chính mạnh mẽ, mê cưỡi ngựa rồi đánh vật với đàn ông

Yến Vân Đài kể về hành trình đầy thăng trầm của nữ chính Tiêu Yến Yến từ từ trở thành thái hậu xây dựng và thống lĩnh vương triều từ một bộ tộc du mục. Để có thể kiên cường như vậy thì dĩ nhiên, kịch bản đã cố gắng xây dựng một Yến Yến có phần mạnh mẽ, thậm chí lạc quẻ so với giới tiểu thư "kim chi ngọc diệp" cùng lứa. Không ôn nhu, thu liễm như chị cả Tiêu Hồ Liễn (Xa Thi Mạn) hay ngây thơ, khờ dại như chị hai Ô Cốt Lý (Lư Sam), Yến Yến lại thích cưỡi ngựa, ở đâu có ngựa hoang là cô sẵn sàng cưỡi đến quên trời quên đất. Trong trailer của Yến Vân Đài còn có cảnh nữ chính của chúng ta bắn cung, hoàn toàn nổi bật với phong thái quả cảm, đạo mạo và mạnh mẽ.

Chỉ riêng phần nữ cường thích cưỡi ngựa và giỏi bắn cung là đã thấy Yến Yến có cửa chơi chung với Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi) rồi. Cô nàng nữ chính trong bộ phim live-action mới nhất của Disney cũng cho thấy bản thân khác lạ vô cùng so với thế hệ thiếu nữ lúc bấy giờ. Cô chán ngán những trò trang điểm đậm lè, tập tành nữ công gia chánh để làm vợ thảo. Mộc Lan từ nhỏ đã cho thấy khí chất của một chiến binh, chỉ mê cầm cung cưỡi ngựa xông pha vào mặt trận.

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 3.

Có thể thấy, cả Yến Vân ĐàiMulan đều thả mình vào dòng xuôi của phong trào nữ quyền - nơi những cô gái sẵn sàng phá bỏ định kiến giới để được là chính mình. Mộc Lan chứng minh bản lĩnh đều có thể đến từ bất cứ ai, còn Yến Yến thì không chịu khuất phục trước số phận nghiệt ngã khiến cô mất mát đủ thứ.

 

2. Nữ cường nhưng cả hai đều hậu đậu đến gai người, đi đến đâu là "gà bay chó sủa" đến đó

Tính cách mạnh mẽ hiện diện ở một cô gái thời phong kiến rất dễ bộc phát thành sự nông nỗi khi thiếu đi sự dẫn lối. Điều này thể hiện rõ ràng ở phần giới thiệu nữ chính trong cả Yến Vân ĐàiMulan.

Tiêu Yến Yến là một cô em út thích gì làm đó, không bị bất cứ yếu tố gia đình, xã hội nào chi phối. Vì yêu thích chú ngựa ô của nam chính Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu), cô đã bỏ ra số tiền lớn và leo lên cưỡi đi mà không biết rằng, đây là một con ngựa chưa thuần hóa. Kết quả, Yến Yến phá tan hoang khu chợ làng và suýt bị quan bắt giữ do xông vào nơi xét xử.

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 5.
Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 6.

Cả khu chợ đổ sập chỉ vì trò đua ngựa bạt mạng của Yến Yến

Về độ phá làng phá xóm thì Hoa Mộc Lan không hề chịu thua trước Tiêu Yến Yến. Ngay từ đầu phim thì Mộc Lan (lúc này còn bé) đã xới tung cả làng mình lên chỉ vì muốn bắt được một con gà. Cô đạp đổ gia huy nhà mình, bay lên nóc nhà bắt con gà rồi lại đáp xuống khiến mọi thứ xung quanh hỗn loạn tứ tung. Lý do là trong người Mộc Lan có "khí" giúp cô dễ dàng trở thành một nữ chiến binh điêu luyện.

Mộc Lan quậy banh xóm vì một con gà

 

3. Hai chị đẹp đều là nạn nhân của "hôn nhân sắp đặt", duy chỉ có một nàng là trốn thoát thành công

Có mạnh mẽ đến đâu thì Tiêu Yến yến và Hoa Mộc Lan vẫn là những cô gái chịu sự trói buộc nặng nề của chế độ phong kiến nơi mà chỉ có đàn ông mới được quyền quyết định. Điều đó dẫn đến việc cả hai nữ chính của Yến Vân ĐàiMulan đều chịu cảnh hứa hôn, lấy phải người mà mình không thương yêu hoặc thậm chí chưa biết mặt.

Hai nữ chính của Yến Vân Đài và Mulan đều là nạn nhân của hôn nhân sắp đặt

Ngay từ đầu, Hoa Mộc Lan đã phải học lớp nữ công gia chánh để trở thành nàng dâu chuẩn mực, trong khi còn chưa rõ bản thân sẽ lấy ai, về đâu. Cô phải làm những điều mình không thích, không muốn dưới sự kiểm soát của cha. May thay, lệnh tòng quân của triều đình, có thể là bi kịch của đại đa số mọi người, chính là cứu cánh duy nhất của cô nàng khỏi cuộc hôn nhân bế tắc.

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 9.

Mộc Lan không giỏi chuyện hầu trà, bếp núc

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 10.

Thân phận phụ nữ phong kiến ở Mulan được thể hiện rõ nét

Thế nhưng, trường hợp của Tiêu Yến Yến lại không may mắn như thế. Cô nàng chính thức bị tước đi sự tự do khi trở thành hoàng hậu của Liêu Cảnh Tông (Kinh Siêu). Cả hai vốn đã thân quen từ trước, song mối quan hệ vốn chỉ dừng ở bạn bè dưới góc nhìn của Yến Yến. Việc trở thành bậc mẫu nghi của vương triều Đại Liên đã thay đổi cuộc đời của Yến Yến, đẩy cô vào những hiểm họa và đau thương sau này.

Tiêu Yến Yến sẽ trở thành hoàng hậu của Liêu Cảnh Tông

 

4. Mạnh gì thì mạnh, tụi chị đây vẫn có gu tướng quân nha

Càng ngày càng thấy Tiêu Yến Yến và Hoa Mộc Lan chơi với nhau hợp vô cùng, nhất là ở gu bạn trai. Cả hai trùng hợp đều có mối tình chôn sâu trong tim dành cho một vị tướng quân đẹp trai tài giỏi, hay với Mộc Lan là một đồng đội thời đi tòng quân.

Người đang dần chiếm trọn trái tim của Yến Yến trong Yến Vân Đài là Hàn Đức Nhượng - một tướng quân văn võ song toàn. Cả hai quen biết sau một lần giành ngựa ở chợ làng, sau đó liên tục gắn bó bên nhau rồi yêu nhau lúc nào chả hay. Có thể nói, Hàn Đức Nhượng đã thành công "thuần hóa" trái tim hoang dã của Yến Yến, khiến cô vẫn một lòng chung thủy cho đến cả khi trở thành "vợ người ta".

Mê nhau rồi chứ gì!

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 13.

Tiêu Yến Yến và Hàn Đức Nhượng

Trường hợp này tuy không rõ nét ở Mulan nhưng cũng mang màu sắc tương tự. Hoa Mộc Lan gặp gỡ Trần Hồng Huy (Yoson An) ở trại tòng quân sau khi cô liều mình thay cha gia nhập quân đội triều đình. Ở đây, cô (đang giả trai) không hề đơn độc như mình đã nghĩ, đặc biệt là khi bên cạnh có một Hồng Huy ân cần, ấm áp. Từ lúc nào, Mộc Lan đã nuôi lớn một tình cảm thầm kín dành cho anh bạn "đắp chung chăn" của mình. Sự xuất hiện của Trần Hồng Huy chính là sự sao lãng ngọt ngào nhất của Mộc Lan giữa bộn bề chiến trận và loạn lạc.

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 14.

Đặc biệt, nếu chỉ nhìn lướt qua thì tạo hình của Đậu Kiêu lần này cũng dễ làm khán giả lầm tưởng với Yoson An của Mulan. Thử xem hình ảnh của hai mỹ nam dưới đây đi rồi bạn sẽ hết hồn cho mà xem. Như hai giọt nước nhỉ?

Đậu Kiêu (trái) trong Yến Vân Đài và Yoson An (phải) trong Mulan 2020

Hiện tại, Yến Vân Đài đang có khả năng rất lớn trở thành... "bom xịt" của truyền hình Hoa ngữ cuối năm nay. Tuy nhiên, phim chỉ mới chiếu được chưa tới 5 ngày và chắc chắn vẫn còn nhiều bi kịch đầy nước mắt và máu tanh đang chờ đợi khán giả phía trước. Với diễn xuất đang được khen ngợi hết lời của dàn cast, Yến Vân Đài hoàn toàn có thể trở mình để thành công "bế mạc" một năm 2020 quá ảm đạm của thị trường phim ảnh châu Á và thế giới.

Yến Vân Đài lên sóng vào tất cả các ngày trong tuần, mỗi ngày 2 tập.

Thành Vũ/TTVN

 

 

Yến Vân Đài lộ rõ mặt người đóng thế Đường Yên ở cảnh vật nhau, hậu quả từ việc để mẹ bầu đóng phim là đây? Yến Vân Đài lộ rõ mặt người đóng thế Đường Yên ở cảnh vật nhau, hậu quả từ việc để mẹ bầu đóng phim là đây?

Điện ảnh - 4 tháng trước

ilike.com.vn - Vì phải đóng phim khi đang mang thai nên Đường Yên buộc phải dùng đóng thế ở các cảnh hành động trong Yến Vân Đài.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.